Toyota đình chỉ hơn một nửa dây chuyền lắp ráp tại Nhật Bản sau trận động đất lớn


Logo Toyota trên đại lý được nhìn thấy ở Manchester, New Hampshire, vào ngày 15 tháng 8 năm 2019. (Ảnh AP / Charles Krupa)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ tạm ngừng hơn một nửa dây chuyền lắp ráp của mình tại Nhật Bản trong tối đa ba ngày vì họ phải vật lộn để đảm bảo các bộ phận từ các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh gần đây làm rung chuyển khu vực đông bắc của đất nước.

Toyota cho biết 18 dây chuyền tại 11 nhà máy sẽ ngừng hoạt động từ thứ Hai, dẫn đến việc mất sản lượng 20.000 xe. Con số này bao gồm các tác động của việc tạm thời dừng hoạt động của hai nhà máy trong khu vực cho đến hết thứ Năm.

Với việc cắt giảm sản lượng, gây ra bởi trận động đất mạnh 7,4 độ vào cuối ngày thứ Tư, Toyota sẽ chứng kiến ​​sản lượng mất khoảng 50.000 chiếc trong tháng 3 do hãng tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo số lượng cũng đã phải đóng cửa tất cả 28 dây chuyền sản xuất tại 14 nhà máy trong nước vào ngày 1/3 trong một ngày sau khi nhà cung cấp Kojima Industries Corp. bị tấn công mạng.

Trong một diễn biến tương tự, Subaru Corp. cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ tạm ngừng hoạt động tại ba nhà máy ở tỉnh Gunma, gần Tokyo, trong hai ngày do nguồn cung bị gián đoạn.

Subaru không tiết lộ mức độ ảnh hưởng của trận động đất đối với hoạt động sản xuất của hãng.

Trận động đất ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản lúc 11 giờ 36 phút tối thứ Tư khiến ít nhất 3 người chết và hơn 180 người bị thương, đồng thời gây mất điện trên diện rộng và gián đoạn giao thông.

Từ khóa: Toyota đình chỉ hơn một nửa dây chuyền lắp ráp tại Nhật Bản sau trận động đất lớn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like