Toyota: Dữ liệu về hơn 2 triệu xe tại Nhật Bản có nguy cơ bị vi phạm kéo dài hàng thập kỷ

Ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

TOKYO (AP) – Một vụ vi phạm dữ liệu kéo dài một thập kỷ trong dịch vụ trực tuyến được quảng cáo rầm rộ của Toyota khiến một số thông tin về hơn 2 triệu xe gặp rủi ro, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Người phát ngôn Hideaki Homma cho biết, kéo dài từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 4 năm 2023, vấn đề với dịch vụ Connected dựa trên đám mây của Toyota chỉ liên quan đến các phương tiện ở Nhật Bản.

Dịch vụ Đã kết nối nhắc nhở chủ sở hữu kiểm tra bảo trì và liên kết đến giải trí trực tuyến và cung cấp trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp. Nó có thể gọi trợ giúp sau khi va chạm hoặc xác định vị trí một chiếc ô tô đã bị đánh cắp.

Không có vấn đề phát sinh từ vi phạm đã được báo cáo cho đến nay.

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy bất kỳ thông tin nào đã bị rò rỉ, sao chép hoặc sử dụng sai do vi phạm, dữ liệu có nguy cơ bao gồm: số nhận dạng phương tiện, tách biệt với biển số xe; vị trí của chiếc xe và thời gian nó ở đó; và đoạn phim được quay bởi chiếc xe, được gọi là “máy ghi âm” ở Nhật Bản.

Theo Toyota Motor Corp., công ty sản xuất các mẫu xe sang Prius hybrid và Lexus, những thông tin như vậy không thể được sử dụng để xác định chủ sở hữu cá nhân.

Các phương tiện của khoảng 2,15 triệu người đã bị ảnh hưởng, bao gồm cả những người đã sử dụng các dịch vụ mạng có tên G-Link, G-Book và Connected.

Dịch vụ Kết nối của Toyota tại Nhật Bản được điều hành bởi một công ty con. Homma cho biết, cho đến gần đây, không ai nhận thấy quyền truy cập từ bên ngoài vào những thông tin như vậy lẽ ra đã bị tắt.

“JBAH rất xin lỗi vì đã gây rắc rối như vậy cho tất cả mọi người,” ông nói.

Vấn đề này là một sự bối rối lớn đối với nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản, vốn đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng và sự chú ý đến từng chi tiết.

Các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang cạnh tranh để phân biệt các mẫu xe cung cấp với công nghệ mới nhất để thu hút người mua.

Homma cho biết, sự cố với hệ thống đã được khắc phục, vì vậy việc tiếp tục lái các phương tiện có kết nối Connect như bình thường là an toàn và không cần phải mang chúng đi sửa chữa.

Từ khóa: Toyota: Dữ liệu về hơn 2 triệu xe tại Nhật Bản có nguy cơ bị vi phạm kéo dài hàng thập kỷ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like