Toyota đưa ô tô chạy bằng hydro lỏng vào cuộc đua 24 giờ

Ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

OYAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Toyota Motor Corp. hôm thứ Bảy đã tham gia một chiếc xe đua chạy bằng hydro lỏng trong một cuộc đua sức bền kéo dài 24 giờ ở miền trung Nhật Bản, trở thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới tham gia một cuộc đua chính thức.

Động thái này là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhằm phổ biến hydro như một giải pháp thay thế sạch hơn cho nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh các quy định về môi trường trên toàn thế giới đang thắt chặt vì nó không thải ra carbon dioxide khi đốt cháy.

Toyota, nhà phát triển phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, Mirai, cho biết việc cung cấp nhiều loại phương tiện thân thiện với môi trường, bao gồm cả ô tô hybrid, sẽ hiệu quả hơn trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon so với việc chỉ tập trung vào phương tiện điện.

Mục nhập xuất hiện khi việc sử dụng hydro trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp. Bốn nhà sản xuất xe máy lớn ở Nhật Bản, bao gồm cả Kawasaki Motors Ltd., cho biết hồi đầu tháng này, họ sẽ cùng nhau phát triển động cơ chạy bằng hydro với mục tiêu đưa chúng vào xe hai bánh.

Cuộc đua tại Fuji Speedway ở tỉnh Shizuoka sẽ được tổ chức đến Chủ Nhật.

Toyota bắt đầu chạy ô tô động cơ hydro trong một cuộc đua vào tháng 5 năm 2021, sử dụng khí hydro. Ban đầu nó nhằm mục đích đưa một chiếc xe hydro lỏng vào một cuộc đua vào tháng 3 này, nhưng kế hoạch đã bị đình trệ sau khi một chiếc xe bốc cháy trong quá trình chạy thử.

Bằng cách đưa ô tô hydro lỏng vào các cuộc đua sức bền, Toyota dự định cải thiện chức năng của công nghệ non trẻ và giải quyết một số thách thức của nó, bao gồm cả cách giữ hydro lỏng ở nhiệt độ cực thấp.

Toyota cho biết việc sử dụng hydro ở dạng lỏng thay vì ở trạng thái khí sẽ tăng gấp đôi quãng đường đi được của ô tô và cho phép các trạm tiếp nhiên liệu hydro nhỏ hơn. Nhà sản xuất ô tô này đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa ô tô động cơ hydro trong tương lai.

Từ khóa: Toyota đưa ô tô chạy bằng hydro lỏng vào cuộc đua 24 giờ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like