Toyota ‘đúng lúc’ một phát súng sẵn sàng cho việc thúc đẩy vắc-xin chậm chạp của Nhật Bản

Một nhân viên của một công ty vận tải đường bộ giao vắc xin đến một địa điểm tiêm chủng hàng loạt ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi vào ngày 30 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Được biết đến với mục tiêu theo đuổi cải tiến và hiệu quả trong sản xuất ô tô, Toyota Motor Corp. đang sử dụng bí quyết tích lũy trong nhiều năm trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản để tạo động lực cho việc tung ra vắc xin COVID-19.

Tại một trung tâm tiêm chủng ở Toyota, tỉnh Aichi, nơi nhà sản xuất ô tô đặt trụ sở chính, dòng người đang được kiểm tra liên tục và những điều chỉnh cần thiết được thực hiện đối với cách bố trí của cơ sở và phân phối vắc-xin để đảm bảo không hình thành đám đông, và quan trọng hơn là không có gì. là lãng phí.

“Tôi đã bắn nhanh hơn nhiều so với mong đợi”, một người đàn ông 81 tuổi nói tại địa điểm.

Thời gian cần thiết để mỗi người có được một cảnh quay được tính ở đó là 10 giây để cuộn ống tay áo lên và 90 giây cho một lần chụp.

Nhật Bản đang tìm cách đẩy nhanh việc triển khai vắc-xin, vốn vẫn còn rất chậm so với các nước như Anh và Mỹ. Nhật Bản đã ưu tiên cho những người từ 65 tuổi trở lên trước khi các thế hệ trẻ có thể tiêm phòng. Các đợt tiêm chủng tại các trường đại học và nơi làm việc dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 21/6.

Đến thứ Ba, khoảng 8% trong số 126 triệu dân của đất nước đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, khi Thế vận hội Tokyo diễn ra chưa đầy hai tháng nữa.

“Đúng lúc” – sản xuất chính xác khi cần thiết và giữ lượng hàng tồn kho tối thiểu – và “Kaizen (cải tiến)” là những yếu tố quan trọng trong hệ thống sản xuất xe của Toyota đã cho phép hãng hướng tới lợi nhuận cao hơn.

Những khái niệm này đã được chứng minh là hữu ích cho chiến dịch tiêm chủng COVID-19 và Toyota cũng đang tìm cách trợ giúp các thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc.

Nếu khu vực chờ đợi cho những người nhận được ảnh chụp ngày càng đông, thì cách bố trí ghế sẽ nhanh chóng được thay đổi, một ví dụ về “Kaizen”.

Một quan chức Toyota cho biết: “Lý tưởng nhất là mọi người cần phải chảy như thể họ bị cuốn vào (từng phần).

Vắc xin cũng được giao đúng thời điểm.

Thông thường, vắc xin được bảo quản lạnh được chuyển đến những nơi được chỉ định để tiêm chủng và trong trường hợp đó, chúng có thể được sử dụng trong năm ngày.

Nhưng sự kết hợp giữa kỹ năng quản lý hàng tồn kho của Toyota và chuyên môn của nhà cung cấp dịch vụ giao hàng Yamato Transport Co. đã kéo dài thời gian lên sáu tháng khi vắc-xin được vận chuyển đông lạnh ở nhiệt độ âm 60 C hoặc thấp hơn.

Một tủ đông siêu lạnh được phát triển bởi ADD Co., có trụ sở tại tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, được sử dụng trong kế hoạch giao hàng.

“Hoạt động kinh doanh của Toyota được xây dựng dựa trên một xã hội an toàn và đảm bảo,” một giám đốc điều hành Toyota, người dẫn đầu các nỗ lực tiêm chủng tại thành phố Toyota cho biết. “Chúng tôi muốn đóng góp vào việc tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt.”

Từ khóa: Toyota ‘đúng lúc’ một phát súng sẵn sàng cho việc thúc đẩy vắc-xin chậm chạp của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like