Toyota, Honda đồng ý đáp ứng đầy đủ yêu cầu tăng lương của công đoàn

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy ban lãnh đạo của Honda Motor Co. (phía trước bên trái) và các quan chức liên đoàn lao động tham gia vào cái gọi là đàm phán lương mùa xuân shunt, tại Tokyo vào ngày 22 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp. và Honda Motor Co. hôm thứ Tư đã đồng ý đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiền lương và tiền thưởng do các liên đoàn lao động tương ứng đưa ra, với lập trường chủ động của hai nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tạo động lực cho việc tăng lương trong các lĩnh vực khác.

Quyết định của Toyota đánh dấu năm thứ ba Toyota đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng lương trong cái gọi là đàm phán mùa xuân giữa công đoàn và ban quản lý. Công đoàn của nhà sản xuất ô tô hàng đầu đã kêu gọi tăng lương ở mức cao nhất trong 20 năm để bù đắp tác động của lạm phát cao.

Trong khi đó, Honda cho biết họ sẽ đáp ứng yêu cầu của công đoàn về mức tăng 19.000 yên (141 đô la) trong tổng số tiền lương hàng tháng, bao gồm mức tăng 12.500 yên trong thang lương cơ bản, cả hai đều là mức cao nhất trong 30 năm, cũng như tiền thưởng hàng năm trị giá 6,4 tháng. lương.

Động thái này phản ánh sự háo hức của ban lãnh đạo các nhà sản xuất ô tô nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cấp cao thông qua việc tăng lương trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trước các công nghệ thế hệ tiếp theo như xe điện và xe tự lái.

Chủ tịch sắp tới của Toyota Koji Sato nói với công đoàn rằng ông sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của họ, trong đó bao gồm khoản tiền thưởng hàng năm tổng cộng là 6,7 tháng lương, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Các cuộc đàm phán về tiền lương của ngành công nghiệp ô tô đã được theo dõi chặt chẽ vì chúng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lĩnh vực khác. Năm kinh doanh mới của các nhà sản xuất ô tô và nhiều công ty lớn khác ở Nhật Bản bắt đầu vào tháng Tư.

Từ khóa: Toyota, Honda đồng ý đáp ứng đầy đủ yêu cầu tăng lương của công đoàn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like