Toyota hướng đến mặt trăng với tàu tuần dương, cánh tay robot, những giấc mơ


Hình minh họa đồ họa này được cung cấp bởi Toyota Motor Corp. cho thấy một chiếc xe có tên “Lunar Cruiser” để khám phá bề mặt mặt trăng. (Toyota Motor Corp. qua AP)


Bức ảnh được cung cấp bởi Toyota Motor Corp. cho thấy một cánh tay robot được phát triển cho một phương tiện có tên “Lunar Cruiser” để khám phá bề mặt mặt trăng. (Toyota Motor Corp. qua AP)

TOKYO (AP) – Toyota đang làm việc với cơ quan không gian của Nhật Bản về một phương tiện khám phá bề mặt Mặt Trăng, với tham vọng giúp con người sống trên mặt trăng vào năm 2040 và sau đó sống trên sao Hỏa, các quan chức của công ty cho biết hôm thứ Sáu.

Chiếc xe đang được phát triển với Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản có tên là Lunar Cruiser, cái tên này thể hiện sự tôn kính của chiếc xe thể thao đa dụng Toyota Land Cruiser. Sự ra mắt của nó được thiết lập vào cuối năm 2020.

Takao Sato, người đứng đầu dự án Lunar Cruiser tại Toyota Motor Corp, cho biết phương tiện này dựa trên ý tưởng rằng mọi người ăn, làm việc, ngủ và giao tiếp với những người khác một cách an toàn trong ô tô và điều tương tự cũng có thể được thực hiện trong không gian vũ trụ.

Sato nói với Associated Press: “JBAH coi không gian là một khu vực cho sự biến đổi trong một thế kỷ của JBAH.

Gitai Japan Inc., một liên doanh được ký hợp đồng với Toyota, đã phát triển một cánh tay robot cho Lunar Cruiser, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ như kiểm tra và bảo dưỡng. “Vật cố định vật lộn” của nó cho phép thay đổi đầu của cánh tay để nó có thể hoạt động như các công cụ khác nhau, xúc, nâng và quét.

Giám đốc điều hành Gitai, Sho Nakanose, cho biết ông cảm thấy thách thức về việc nổ tung vào không gian về cơ bản đã được đáp ứng nhưng làm việc trong không gian kéo theo chi phí lớn và nguy hiểm cho các phi hành gia. Đó là nơi mà robot sẽ có ích, ông nói.

Kể từ khi thành lập vào những năm 1930, Toyota đã phải lo lắng về việc đánh mất hoạt động kinh doanh cốt lõi vì thời thế thay đổi. Nó đã mạo hiểm vào nhà ở, tàu thuyền, máy bay phản lực và robot. Các khu sinh sống bền vững được kết nối mạng của nó gần Núi Phú Sĩ, được gọi là Woven City, sẽ mở cửa vào cuối năm nay.

Niềm đam mê của người Nhật với mặt trăng ngày càng lớn.

Một liên doanh tư nhân của Nhật Bản có tên ispace Inc. đang làm việc trên tàu bay, hạ cánh và quay quỹ đạo trên mặt trăng, và dự kiến ​​sẽ hạ cánh lên mặt trăng vào cuối năm nay. Doanh nhân Yusaku Maezawa, người gần đây đã quay video cảnh mình bay lơ lửng trong Trạm vũ trụ quốc tế, đã đặt vé quay quanh mặt trăng trên tàu Starship của CEO Tesla Elon Musk.

Kỹ sư Shinichiro Noda của Toyota cho biết ông rất hào hứng với dự án mặt trăng, một phần mở rộng trong sứ mệnh phục vụ khách hàng lâu năm của nhà sản xuất ô tô và mặt trăng có thể cung cấp các nguồn tài nguyên quý giá cho sự sống trên Trái đất.

Ông nói: “Gửi xe lên mặt trăng là sứ mệnh của JBAH. Toyota có xe hầu như ở khắp mọi nơi, “Nhưng đây là việc đưa những chiếc xe của JBAH đến một nơi nào đó mà JBAH chưa từng đến.”

Từ khóa: Toyota hướng đến mặt trăng với tàu tuần dương, cánh tay robot, những giấc mơ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like