Toyota nhận 118 tỷ trợ cấp yên cho đầu tư pin EV

Ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ công nghiệp Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 117,8 tỷ yên (840 triệu đô la) cho Toyota Motor Corp. để đầu tư vào pin xe điện tiên tiến trong nước.

Động thái này được đưa ra khi chính phủ đang hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh kinh tế bằng cách thúc đẩy sản xuất trong nước các công nghệ then chốt như pin và chất bán dẫn.

Sự hỗ trợ của chính phủ là một phần trong số 127,6 tỷ yên sẽ được mở rộng cho tổng số 7 dự án phát triển và đầu tư vào các bộ phận và vật liệu của pin, bao gồm cả những dự án của các nhà sản xuất pin, Bộ cho biết.

Nó tuân theo quyết định vào tháng 4 về việc cung cấp khoản trợ cấp khoảng 160 tỷ yên cho dự án sản xuất pin EV của Honda Motor Co. và GS Yuasa Corp.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Yasutoshi Nishimura cho biết trong một cuộc họp báo: “Tôi hy vọng các khoản đầu tư quy mô lớn của Toyota và các hãng khác sẽ tăng cường đáng kể chuỗi cung ứng pin của đất nước chúng ta” trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về pin ngày càng gay gắt.

Chính phủ đã dành 331,6 tỷ yên trong ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2022 để tăng cường hỗ trợ đầu tư và phát triển pin cũng như các bộ phận và vật liệu của pin.

Toyota có kế hoạch mở rộng dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình bằng cách tung ra 10 mẫu xe mới và bán 1,5 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2026.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Bộ đã thông báo sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 55 tỷ yên cho 8 dự án liên quan đến chất bán dẫn và các bộ phận và vật liệu liên quan.

Từ khóa: Toyota nhận 118 tỷ trợ cấp yên cho đầu tư pin EV

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like