Toyota ra mắt xe đua Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro khi các cuộc đua ô tô bắt đầu chuyển hướng khỏi những kẻ ngốn xăng

Trong bức ảnh do Toyota Motor Corp. công bố, chiếc xe đua Corolla chạy bằng hydro lỏng của Toyota chạy trên đường đua trong cuộc đua kéo dài 24 giờ tại Đường đua Quốc tế Fuji ở thị trấn Oyama, cách Tokyo khoảng 100 km về phía tây nam, vào ngày 28 tháng 5 năm 2023. (Toyota Motor Corp. qua AP)

OYAMA, Japan (AP) – Trong một vòng đua rộng lớn gần núi Phú Sĩ, một chiếc Corolla khiêm tốn chạy bằng hydro lỏng đã ra mắt đường đua, một phần trong động thái đưa công nghệ tương lai vào thế giới đua xe và thể hiện quyết tâm phát triển xanh của Toyota xe cộ.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda, rực rỡ trong bộ đồng phục đua xe chống cháy, nở nụ cười rạng rỡ khi chuẩn bị chạy quanh vòng đua trên chiếc Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro.

“Đây là cuộc đua đầu tiên trên thế giới dành cho một chiếc ô tô hydro lỏng. JBAH hy vọng nó sẽ mang đến một lựa chọn khác trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu. Để mang lại nụ cười cho mọi người, tôi muốn chạy một vòng, thậm chí một giây, hơn thế nữa,” Toyoda nói, cựu Giám đốc điều hành của Toyota, cháu trai của người sáng lập hãng ô tô và bản thân là một tay đua được cấp phép.

Chiếc xe đua Corolla chạy bằng hydro sẽ không sớm xuất hiện tại đại lý của bạn. Các quan chức của Toyota cho biết cuộc đua Super Taikyu 24 giờ tại Fuji Speedway chỉ là một bài kiểm tra công nghệ.

Không giống như xe điện, nó có động cơ đốt trong, nhưng đốt cháy hydro lỏng thay vì xăng.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp., bán khoảng 10 triệu xe mỗi năm, đã bị tụt lại phía sau trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang xe điện chạy bằng pin, nhưng họ đã dựa vào hydro như một giải pháp có khả năng trung hòa carbon trong nhiều năm.

Các chuyên gia nói rằng hydro có tiềm năng lớn. Nhưng cho đến nay, phần lớn hydro, bao gồm cả những gì được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho xe đua Corolla, được tạo ra bằng nhiên liệu hóa thạch như khí tự nhiên.

Giá nhiên liệu tăng cao và những lo ngại về sự nóng lên toàn cầu đã làm tăng thêm tính cấp thiết cho việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, đặc biệt là ở Nhật Bản, quốc gia nhập khẩu gần như toàn bộ dầu mỏ.

Cuộc đua ô tô đã và đang chuyển sang bỏ lại phía sau những kẻ ngốn xăng gầm gừ. Đối thủ của Toyota là Honda Motor Co. gần đây cho biết họ đang quay trở lại giải đua Công thức 1, đồng thời cho biết các quy định mới là cơ hội để nghiên cứu các công nghệ mới. Các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm General Motors Co., cũng đưa ra cam kết tương tự.

Tại sự kiện tuần trước, Pierre Fillon, chủ tịch Câu lạc bộ ô tô de l’Ouest, tổ chức Le Mans, đã thông báo rằng 24 giờ Le Mans, cuộc đua sức bền nổi tiếng nhất thế giới, sẽ mở cửa cho những chiếc xe chạy bằng hydro sử dụng cả pin nhiên liệu. và động cơ đốt trong bắt đầu từ năm 2026.

“Đối với tôi, hydro là một giải pháp rất thú vị cho tương lai,” Fillon nói với các phóng viên. “Chúng ta phải tiến tới mục tiêu không khí thải. Điều này rất quan trọng đối với hành tinh và con em chúng ta.”

Giám đốc điều hành Toyota Koji Sato cho biết ông hy vọng sẽ sớm đưa ra thông báo về việc Toyota tham gia Le Mans.

John Heywood, giáo sư danh dự và chuyên gia động cơ ô tô tại MIT, cho biết cuộc thảo luận về các giải pháp năng lượng xanh vừa mới bắt đầu, lưu ý rằng xe điện cũng có những nhược điểm như nhu cầu về các vật liệu quan trọng thường thu được trong các trường hợp gây hại cho môi trường hoặc đạo đức.

Heywood nói: “Không có gì là ‘không xanh’ về động cơ đốt trong. Nhiên liệu mà nó sử dụng mới là vấn đề quan trọng”.

Hydro được sử dụng cho xe đua của Toyota được sản xuất tại một nhà máy khí hóa than ở Úc và được cung cấp bởi Iwatani Corp., một công ty năng lượng của Nhật Bản, như một phần của dự án do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ nhằm thúc đẩy việc sử dụng hydro cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm những người sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Hydro xanh được tạo ra khi các nguồn năng lượng tái tạo cung cấp năng lượng cho dòng điện chạy qua nước, phân tách các phân tử hydro và oxy thông qua quá trình điện phân. Theo IEA, quá trình này không tạo ra carbon dioxide làm nóng hành tinh, nhưng chưa đến 0,1% sản lượng hydro toàn cầu hiện được tạo ra theo cách này.

Các nhà phê bình nói rằng có thể tốt hơn nếu chỉ sử dụng năng lượng tái tạo đó, hơn là sử dụng nó để tạo ra hydro. Nhưng những người ủng hộ hydro nói rằng ngay cả những thứ được làm từ khí đốt tự nhiên cũng có thể là âm thanh sinh thái khi khí thải carbon bị giữ lại và chôn vùi dưới lòng đất.

Sato thừa nhận thách thức.

“Điều chúng ta cần làm trước tiên là tạo ra một môi trường sử dụng hydro. Để việc sử dụng hydro trở nên phổ biến, môi trường đó phải vững chắc và điều quan trọng là chu trình của hệ thống đó đang hoạt động trong tất cả các bước, bao gồm vận chuyển và tạo ra nó, ” anh ấy nói với các phóng viên bên lề cuộc đua.

Có những cạm bẫy khác ngoài màu xanh của thông tin xác thực của hydro.

Vào tháng 3, một chiếc xe Toyota chạy bằng hydro lỏng đã bốc cháy khi đang chạy thử cho một cuộc đua tại vòng đua Suzuka, nơi tổ chức Giải Grand Prix Công thức 1 và các cuộc đua khác.

Khí hydro bị rò rỉ từ một đường ống bị nới lỏng do rung động của xe và cảm biến rò rỉ hoạt động bình thường, ngắt khí hydro trong vòng chưa đầy một phần mười giây. Theo Toyota, không có ai bị thương, cabin đã được bảo vệ và ngọn lửa đã được khống chế.

Trong số hàng chục chiếc xe tham gia cuộc đua 24 giờ Fuji Speedway, chiếc Corolla số 32 của Toyota đã thua cuộc. Việc tiếp nhiên liệu và kiểm tra trong hố rất quan trọng đối với cuộc đua mất vài phút, một khoảng thời gian vĩnh cửu trong cuộc đua mà các vận động viên tranh đấu trong vài giây.

Tuy nhiên, sự ra mắt của hydro lỏng trong đua xe có thể là một bước tiến nhỏ, Tomoya Takahashi, chủ tịch của Toyota Gazoo Racing Co.

“Đây là về việc xây dựng cho tương lai. Xe điện không phải là câu trả lời duy nhất và động cơ đốt trong có tiềm năng,” ông nói.

Từ khóa: Toyota ra mắt xe đua Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro khi các cuộc đua ô tô bắt đầu chuyển hướng khỏi những kẻ ngốn xăng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like