Toyota sẽ tăng công suất sản xuất pin ô tô lên gấp 7 lần ở mức 5,6 tỷ USD. Giá cả

Logo của Toyota Motor Corp. được in hình tại một đại lý ở Tokyo, vào ngày 11 tháng 5 năm 2022. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko, File)

TOKYO (AP) – Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chi tới 730 tỷ yên (5,6 tỷ đô la) để tăng sản lượng pin ô tô ở Nhật Bản và Hoa Kỳ nhằm tăng công suất toàn cầu lên gấp bảy lần vì tập trung nhiều hơn vào xe điện chạy bằng pin.

Toyota sẽ tăng công suất sản xuất pin hàng năm lên 46 gigawatt-giờ trên toàn thế giới từ 6 gigawatt-giờ hiện tại, bao gồm pin cho xe hybrid, bằng cách tăng thêm dung lượng tại hai thị trường trọng điểm.

Dung lượng tăng lên sẽ tương đương với bộ pin trị giá 560.000 chiếc xe thể thao đa dụng chạy điện bZ4X của Toyota mới ra mắt gần đây.

Khoản kinh phí 730 tỷ yên là một phần trong số 4 nghìn tỷ yên mà Toyota dự kiến ​​chi để giúp đạt mục tiêu bán 3,5 triệu xe điện trên toàn thế giới và nâng công suất sản lượng pin lên 280 gigawatt-giờ vào năm 2030.

Trong số 730 tỷ yên, Toyota sẽ chi khoảng 400 tỷ yên để tăng công suất đầu ra tại Prime Planet Energy & Solutions Co. và các nhà máy khác trong nước và khoảng 325 tỷ yên cho một nhà máy pin mới ở Bắc Carolina, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất từ ​​năm 2024 đến Năm 2026.

Prime Planet Energy & Solutions là một liên doanh sản xuất pin được thành lập bởi Toyota và Panasonic Corp.

Toyota đã dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu với các mẫu xe hybrid nhưng bị coi là kém tích cực hơn trong việc giới thiệu các loại xe chạy bằng pin hoàn toàn.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo số lượng đang theo đuổi chiến lược “toàn bộ đội hình”, bao gồm một loạt các phương tiện chạy bằng điện, bao gồm cả xe điện và xe hybrid, cũng như xe chạy pin nhiên liệu chạy bằng hydro.

Nhưng công ty đã chuyển hướng nhiều hơn sang xe điện chạy bằng pin trong những năm gần đây với doanh số bán hàng cao hơn và kế hoạch dòng sản phẩm được vạch ra vào cuối năm ngoái.

Toyota hiện đặt mục tiêu tung ra 30 mẫu xe EV mới trên toàn thế giới vào năm 2030 để đạt mục tiêu doanh số 3,5 triệu xe EV, chiếm khoảng 30% tổng doanh số toàn cầu của công ty là khoảng 10,5 triệu xe vào năm ngoái.

Các dự án sản xuất pin mới nhất tuân theo một kế hoạch đầu tư được công ty Honda Motor tại địa phương tiết lộ hôm thứ Hai rằng họ và LG Energy Solution Ltd. sẽ chi 4,4 tỷ USD và thành lập một liên doanh tại Hoa Kỳ để sản xuất pin EV.

Ngày càng có nhiều quốc gia và khu vực kêu gọi các nhà sản xuất ô tô ngừng sử dụng các loại xe chạy bằng xăng thông thường.

Bang California có kế hoạch cấm bán các loại xe chạy bằng xăng, bao gồm cả xe hybrid, vào năm 2035, một động thái có thể lan sang phần còn lại của Hoa Kỳ và thúc đẩy một cuộc chạy đua phát triển EV giữa các nhà sản xuất ô tô.

Liên minh châu Âu và Trung Quốc cũng đã đặt ra các mục tiêu tương tự trong bối cảnh các nỗ lực quốc tế ngày càng tăng nhằm giảm lượng khí thải carbon.

Từ khóa: Toyota sẽ tăng công suất sản xuất pin ô tô lên gấp 7 lần ở mức 5,6 tỷ USD. Giá cả

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like