Toyota, SoftBank Group trong số các công ty hàng đầu ở Tokyo rung chuyển sàn chứng khoán

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Toyota Motor Corp. và SoftBank Group Corp. là một trong 1.841 công ty sẽ được xếp vào hạng giao dịch cao nhất khi Sở giao dịch chứng khoán Tokyo thực hiện kế hoạch tổ chức lại vào ngày 4 tháng 4, nhà điều hành sàn giao dịch cho biết hôm thứ Ba.

Việc tái cơ cấu bởi Japan Exchange Group Inc., được gọi là JPX, nhằm cải thiện tính khả dụng của thị trường và thu hút đầu tư nước ngoài.

Bốn phần giao dịch hiện tại sẽ được tổ chức lại thành ba phần – “Prime”, “Standard” và “Growth”.

Phần Prime cấp cao nhất, tương đương với Phần đầu tiên hiện tại, sẽ tập trung nhiều hơn vào tính thanh khoản nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức.

Phần Tiêu chuẩn sẽ được tạo ra thông qua sự hợp nhất của Phần thứ hai và thị trường Jasdaq chủ yếu dành cho các công ty cỡ vừa, trong khi thị trường Bà mẹ dành cho các công ty mới nổi sẽ được đổi tên thành phần Tăng trưởng.

Tổng cộng 1.477 công ty sẽ được đưa vào bậc Tiêu chuẩn, trong khi phần Tăng trưởng sẽ có 459 công ty, theo danh sách cuối cùng được công bố bởi nhà điều hành sàn chứng khoán.

Mặc dù JPX hy vọng việc cải tổ sẽ nâng cao vị thế toàn cầu của thị trường chứng khoán Tokyo, nhưng động thái này không có khả năng thay đổi đáng kể thị trường vì khoảng 84% trong số 2.185 công ty niêm yết trên Phần đầu tiên sẽ được đưa vào nhóm Prime, theo các nhà quan sát.

Từ khóa: Toyota, SoftBank Group trong số các công ty hàng đầu ở Tokyo rung chuyển sàn chứng khoán

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like