Toyota tập trung vào việc cắt giảm khí thải hơn là doanh số bán xe điện: quy định mới.

Chủ tịch Toyota Motor Corp. Koji Sato phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 17 tháng 4 năm 2023. (Pool photo/Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Chủ tịch mới của Toyota Motor Corp. cho biết công ty đang tập trung vào việc cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide hơn là thúc đẩy doanh số bán xe điện, bám sát chiến lược công nghệ xanh nhằm cung cấp nhiều lựa chọn.

Koji Sato cho biết nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo số lượng cam kết thực hiện mục tiêu giảm 33% lượng khí thải CO2 trung bình từ các phương tiện được bán trên toàn cầu vào năm 2030 và hơn 50% vào năm 2035 so với mức của năm 2019. Nhà sản xuất ô tô này đặt mục tiêu đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2050.

“Điều quan trọng nhất là giảm lượng khí thải CO2,” kỹ sư lâu năm 53 tuổi cho biết trong một cuộc họp gần đây với một nhóm phóng viên.

Sato nắm quyền lãnh đạo Toyota vào ngày 1 tháng 4, thay thế người sáng lập gia đình Akio Toyoda trong lần thay đổi lãnh đạo đầu tiên của công ty sau 14 năm.

Ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng khi nhu cầu đối với các phương tiện không phát thải và tự hành đang tăng mạnh do các quy định về phát thải nghiêm ngặt hơn và sự cạnh tranh khốc liệt để có được các phương tiện an toàn hơn.

Người ta thường chú ý đến doanh số bán xe điện của Toyota sẽ như thế nào. Nhưng xe điện chỉ là một lựa chọn để giảm lượng khí thải, Sato nói.

Chủ tịch mới cho biết hồi đầu tháng rằng Toyota đặt mục tiêu bán được 1,5 triệu xe điện vào năm 2026, tăng mạnh so với con số 24.000 xe bán ra vào năm ngoái.

Các số liệu so sánh với 1,31 triệu xe điện được bán bởi Tesla, nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới, vào năm 2022 và doanh số 572.100 của Tập đoàn Volkswagen.

Toyota tin rằng xe điện chạy bằng pin không phải là giải pháp duy nhất, đặt cược vào sự cần thiết của nhiều lựa chọn thay thế như xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, xe hybrid và xe hybrid cắm điện để cắt giảm lượng khí thải CO2.

“Chiến lược nhiều con đường” của nó đôi khi được coi là một yếu tố đằng sau sự chuyển đổi tương đối chậm chạp của nó sang các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện.

Nhưng Sato cho biết sẽ không có thay đổi nào trong kế hoạch cung cấp nhiều tùy chọn hệ thống truyền động của nhà sản xuất ô tô, nói rằng “Điều gì sẽ xảy ra nếu (tất cả các phương tiện) được hợp nhất thành chỉ EV và có điều gì đó xảy ra với (nguồn cung) điện?”

Sato cho biết Toyota đặt mục tiêu cung cấp nhiều phương tiện xanh hơn tại các thị trường mới nổi nói riêng.

Các nhà phân tích cho rằng chiến lược đa hướng của Toyota có ý nghĩa kinh doanh để đáp ứng các yêu cầu cắt giảm khí thải khác nhau trên toàn thế giới và Toyota vẫn cần củng cố hoạt động kinh doanh xe điện của mình để duy trì tính cạnh tranh.

Sato cho biết: “JBAH sẽ theo đuổi sự kết hợp sản phẩm tốt nhất” bao gồm cả các phương tiện chạy bằng hydro và pin.

Từ khóa: Toyota tập trung vào việc cắt giảm khí thải hơn là doanh số bán xe điện: quy định mới.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like