Toyota thu hồi xe điện vì bánh xe bị lỗi có thể bị bung ra

Logo của Toyota Motor Corp. được nhìn thấy tại một đại lý vào ngày 11 tháng 5 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Toyota đang thu hồi 2.700 xe crossover bZ4X trên toàn cầu vì các chốt bánh xe có thể bị lỏng, trong một trở ngại lớn đối với tham vọng tung ra xe điện của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Toyota Motor Corp. cho biết hôm thứ Sáu, nguyên nhân vẫn đang được điều tra, nhưng toàn bộ bánh xe có thể bị bung ra, gây nguy cơ va chạm.

“Cho đến khi có biện pháp khắc phục, không ai nên lái những chiếc xe này”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Theo Toyota, trong số những chiếc xe thuộc diện thu hồi gần đây nhất, khoảng 2.200 chiếc dành cho châu Âu, 270 chiếc cho Bắc Mỹ, 112 chiếc cho Nhật Bản và 60 chiếc cho các quốc gia còn lại ở châu Á. Chúng được sản xuất từ ​​tháng 3 đến tháng 6.

Chiếc bZ4X, được bán cách đây khoảng hai tháng, là mẫu xe chủ chốt trong kế hoạch tăng cường dòng xe điện của Toyota.

Toyota đang có kế hoạch có 30 mẫu xe EV vào năm 2030, bán được 3,5 triệu xe điện trên toàn cầu trong năm đó. Toyota cũng đang đầu tư 2 nghìn tỷ yên (17,6 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển pin để đạt được các mục tiêu như vậy.

Theo Toyota.

Nhà sản xuất xe hybrid Prius và các mẫu xe hạng sang Lexus đã bị một số nhà phê bình coi là kẻ phá bĩnh trong việc thúc đẩy xe điện, một phần vì hãng đã quá lạc quan và thành công, trong công nghệ xanh khác, chẳng hạn như xe hybrid và pin nhiên liệu, cũng như động cơ khí hiệu quả.

Nhu cầu về ô tô điện dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là khi giá xăng tăng cao trong thời gian gần đây, trong bối cảnh lo lắng về lạm phát và chiến tranh ở Ukraine, đồng thời người dân trên thế giới ngày càng có ý thức hơn về biến đổi khí hậu và môi trường.

Từ khóa: Toyota thu hồi xe điện vì bánh xe bị lỗi có thể bị bung ra

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like