Toyota tiết lộ các thử nghiệm va chạm không phù hợp tại công ty con Daihatsu

Ảnh hồ sơ ngày 23 tháng 10 năm 2019 này hiển thị logo của Toyota Motor Corp. (Mainichi)

TOKYO (AP) – Toyota đã phát hiện các cuộc thử nghiệm va chạm không phù hợp đối với một mẫu xe và bị đình chỉ các lô hàng, đây là vụ việc mới nhất trong một loạt tai ương đáng xấu hổ đang gây khó khăn cho nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản.

Vấn đề mới nhất, được tiết lộ vào cuối ngày thứ Sáu, ảnh hưởng đến 56.111 xe Toyota Raize hybrid được sản xuất bởi Daihatsu Motor Co., một nhà sản xuất chuyên sản xuất các mẫu xe nhỏ thuộc sở hữu hoàn toàn của Toyota.

Nó cũng ảnh hưởng đến 22.329 xe được bán dưới tên Daihatsu Rocky, theo các nhà sản xuất ô tô. Tất cả các xe đã được bán tại Nhật Bản.

Daihatsu cho biết trong các bài kiểm tra va chạm bị lỗi, kết quả của một cột dùng để đo tác động bên trái được sử dụng cho bên phải, khi cả hai bên phải được kiểm tra, Daihatsu cho biết.

Chỉ một tuần trước, Toyota Motor Corp. thừa nhận đã có một vụ vi phạm dữ liệu tại dịch vụ Kết nối trực tuyến của mình, do một công ty thuộc tập đoàn điều hành. Vi phạm kéo dài một thập kỷ, có nghĩa là thông tin của người lái xe trên hơn 2 triệu phương tiện có nguy cơ bị rò rỉ. Không có vi phạm đã được báo cáo.

Tháng trước, một vấn đề thử nghiệm va chạm riêng biệt đối với các mẫu xe Daihatsu được bán ở nước ngoài đã được tiết lộ, ảnh hưởng đến 88.123 xe. Theo các nhà sản xuất ô tô, một đánh giá sâu hơn cũng phát hiện ra hành vi sai trái ở thị trường Nhật Bản.

Vấn đề trước đó ảnh hưởng đến Toyota Yaris ATIV bán ở Thái Lan, Mexico và một số nước vùng Vịnh, Perodua Axia bán ở Malaysia và Toyota Agya ở Ecuador.

Daihatsu đã xin lỗi vào thời điểm đó và thành lập một nhóm bên thứ ba để điều tra. Nó không đưa ra lệnh thu hồi, lưu ý rằng các phương tiện vẫn an toàn khi lái, nhưng nó bày tỏ sự hối hận sâu sắc vì đã vi phạm các tiêu chuẩn kiểm tra.

Các mẫu xe Toyota được cung cấp bởi Daihatsu theo hệ thống OEM, phổ biến trong ngành, trong đó các sản phẩm do công ty khác sản xuất được bán với nhãn hiệu khác.

Toyota, bán khoảng 10 triệu xe mỗi năm, tự hào có kỷ lục về chất lượng nguyên sơ, tập trung vào một hệ thống sản xuất trao quyền cho từng công nhân.

Các vấn đề mới nhất không liên quan đến thu hồi. Nhưng Toyota đã trải qua giai đoạn thông báo hết đợt triệu hồi này đến đợt triệu hồi khác trong vài năm cách đây hơn một thập kỷ, với hàng loạt lỗi, bao gồm thảm sàn bị lỗi, bàn đạp ga bị dính và trục trặc trong phần mềm phanh, ảnh hưởng đến hàng triệu xe.

Vụ thu hồi thất bại vào năm 2009 và 2010 đã khiến Toyota phải trả 48,8 triệu USD tiền phạt tại Mỹ vì phản ứng chậm chạp. Các quan chức của Toyota đã nhiều lần hứa sẽ nhanh chóng và minh bạch hơn.

Công ty có trụ sở tại thành phố Toyota, miền trung Nhật Bản, cho biết trong tuyên bố mới nhất rằng ban lãnh đạo đã đổi mới “cam kết sản xuất với sự chính trực”.

“Tất cả các công ty thuộc tập đoàn của JBAH, bao gồm cả Toyota, đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng để hướng tới việc tái khẳng định hoàn toàn hệ thống quản trị của JBAH. JBAH sẽ hợp tác với Daihatsu để giải quyết vấn đề này”, thông báo cho biết.

Từ khóa: Toyota tiết lộ các thử nghiệm va chạm không phù hợp tại công ty con Daihatsu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like