Toyota xem xét sản xuất EV tại Mỹ có thể vào năm 2025: nguồn

Chủ tịch Toyota Motor Corp. Akio Toyoda phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 12 năm 2021 về kế hoạch đầu tư cho xe điện. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Toyota Motor Corp. có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe điện tại Hoa Kỳ vào năm 2025, một nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư, với sự quan tâm đến thị trường ô tô thân thiện với môi trường đang phát triển trong bối cảnh các quy định về môi trường ngày càng khắt khe hơn.

Động thái của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản diễn ra khi luật của Hoa Kỳ được ban hành vào năm ngoái nhằm khuyến khích sử dụng công nghệ xanh yêu cầu quá trình lắp ráp xe điện cuối cùng phải diễn ra ở Bắc Mỹ để đủ điều kiện nhận tín dụng thuế.

Toyota, đặt mục tiêu bán 3,5 triệu chiếc EV trên toàn thế giới vào năm 2030, cũng đang xem xét sản xuất xe ở châu Âu.

Theo nguồn tin này, việc sản xuất xe điện ở Hoa Kỳ – có thể là SUV – dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu từ năm 2025 đến năm 2026 tại một nhà máy sản xuất chính ở bang miền nam Kentucky.

Toyota, cùng với công ty thương mại Toyota Tsusho Corp., cũng đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin ô tô ở Bắc Carolina gần đó, với các hoạt động dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025.

Toyota đã ra mắt chiếc xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên có tên bZ4X vào tháng 5 năm ngoái. Nó được sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Koji Sato, người sẽ trở thành chủ tịch của Toyota vào tháng 4, đã phát biểu trong một cuộc họp báo gần đây rằng công ty sẽ “tăng tốc phát triển xe điện” nhưng cũng tiếp tục cung cấp nhiều loại xe điện, bao gồm cả xe điện và xe hybrid.

Từ khóa: Toyota xem xét sản xuất EV tại Mỹ có thể vào năm 2025: nguồn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like