Trà được quảng cáo là ‘có tác dụng hạ sốt’ ở Nhật Bản bị phát hiện có chứa steroid, có thể vi phạm pháp luật

Trà đen Jamu được nhìn thấy trong bức ảnh này do Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia Nhật Bản cung cấp.

TOKYO – Steroid dexamethasone đã được tìm thấy trong loại trà tốt cho sức khỏe được quảng cáo là “có hiệu quả đối với bệnh sốt cỏ khô” ở Nhật Bản và cơ quan giám sát người tiêu dùng của quốc gia đang kêu gọi thận trọng, cảnh báo chất này có thể gây ra tác dụng phụ như nhiễm trùng nặng hơn.

Trung tâm Các vấn đề Người tiêu dùng Quốc gia Nhật Bản đã công bố vào ngày 12 tháng 4 rằng họ đã tìm thấy steroid trong “Jamu Tea Black”, được bán qua internet bởi công ty Kohjuku có trụ sở tại Osaka. Dexamethasone có đặc tính kháng viêm và không được sử dụng trong thực phẩm. Bao bì tuyên bố trà “làm giảm các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh sốt cỏ khô”, điều này dường như có thể vi phạm luật dược phẩm và thiết bị y tế.

Một bệnh nhân 13 tuổi đã xem loại trà này trên một chương trình TV và uống nó trong 4 tháng kể từ tháng 12 năm 2021 đã đến trung tâm tư vấn, phàn nàn rằng xét nghiệm máu cho thấy lượng hormone vỏ thượng thận và các mức độ khác bị giảm.

Trung tâm đang kêu gọi mọi người tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ, vì “những người thường xuyên ăn các mặt hàng có chứa steroid có thể thấy tác động lên cơ thể họ nếu họ đột ngột ngừng dùng những mặt hàng đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Tin tức Y tế và Đời sống)

Từ khóa: Trà được quảng cáo là ‘có tác dụng hạ sốt’ ở Nhật Bản bị phát hiện có chứa steroid, có thể vi phạm pháp luật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like