Trà sư được chọn trong số 6 sứ thần văn hóa Nhật Bản

Đặc phái viên Văn hóa Nhật Bản Sotatsu Ota, ngoài cùng bên trái ở hàng trước, Yoichi Ochiai, thứ hai từ trái sang hàng trước, Maki Shida, thứ hai từ phải ở hàng trước, và Juichi Yoshikawa, ngoài cùng bên phải ở hàng trước, được chụp ở Tokyo vào ngày 29 tháng 10 , Năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một bậc thầy trà đạo và một vũ công truyền thống “Ryukyuan” là một trong số sáu người được chọn để đại diện và quảng bá nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản ở nước ngoài cho năm tài chính 2020 và 2021, Cơ quan Văn hóa cho biết hôm thứ Năm.

Bậc thầy dạy trà Sotatsu Ota, 63 tuổi và Maki Shida, 50 tuổi, chuyên về điệu múa Ryukyuan truyền thống của Okinawa, và bốn người khác, đã được chọn làm Đặc sứ Văn hóa Nhật Bản. Mặc dù cuộc hẹn của họ thường kéo dài một năm, nó đã được kéo dài đến hai năm do đại dịch coronavirus.

Ota được biết đến với chuyên môn về trà và “wagashi”, hay đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản, và trong các khía cạnh văn hóa của Kyoto. Ông sẽ tổ chức các buổi lễ trà ở châu Âu và châu Á và cũng tổ chức các sự kiện với các nhà nghiên cứu ở đó, theo cơ quan này.

Shida sẽ giới thiệu vũ điệu Ryukyuan và văn hóa Okinawa chủ yếu ở Bắc Mỹ.

Bốn đặc sứ văn hóa khác là nghệ sĩ biểu diễn thư pháp Juichi Yoshikawa, 77 tuổi, biên đạo múa Akiko Kitamura, 49 tuổi, nhạc sĩ sáo Nhật Bản Tosha Suiho, 41 tuổi và nghệ sĩ kỹ thuật số Yoichi Ochiai, 33 tuổi.

Tất cả các đặc phái viên được lựa chọn dự kiến ​​sẽ được gửi ra nước ngoài từ năm tài chính 2021 bắt đầu từ tháng 4 tới, tùy thuộc vào tình hình liên quan đến đại dịch. Họ sẽ giữ các hoạt động quảng bá của họ trực tuyến trong thời gian chờ đợi.

Cơ quan này bắt đầu bổ nhiệm các phái viên vào năm tài chính 2003 và đã phái tổng cộng 143 người và 26 tổ chức đến 88 quốc gia vào năm tài chính 2019. Nó bao gồm tất cả các chi phí đi lại và ăn ở của họ.

Từ khóa: Trà sư được chọn trong số 6 sứ thần văn hóa Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like