Trại đối lập khiển trách việc cải tổ Nội các Nhật Bản, các nhà điều hành LDP

Các nhà lập pháp bỏ phiếu về Bộ luật Hình sự sửa đổi trong phiên họp toàn thể của Hạ viện vào ngày 13 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Các đảng đối lập hôm thứ Tư đã chỉ trích việc Thủ tướng Fumio Kishida cải tổ nội các của ông và các nhà điều hành Đảng Dân chủ Tự do, cáo buộc ông cố gắng chuyển hướng sự chú ý của công chúng khỏi mối quan hệ đáng ngờ giữa một số nhà lập pháp LDP và một nhóm tôn giáo được gọi là Nhà thờ Thống nhất. .

Seiji Osaka, quyền lãnh đạo Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, cho biết cuộc cải tổ Nội các chỉ là trì hoãn thay vì giải quyết các vấn đề liên quan đến nhóm, vốn tự gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới.

“Kiểm tra mối quan hệ giữa chỉ các thành viên Nội các và Nhà thờ Thống nhất cũ không có nghĩa là giải quyết đầy đủ vấn đề”, Osaka nói với Kyodo News, gọi việc cải tổ là “vô trách nhiệm.”

Vấn đề về mối quan hệ giữa các nhà lập pháp của đảng cầm quyền và nhà thờ, nổi tiếng với việc thu hút số tiền quyên góp khổng lồ từ các tín đồ, được chú ý sau khi người đàn ông đã bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố rằng anh ta có thù hận với nhà thờ và tin rằng người cũ. thủ tướng có mối liên hệ với nó.

Osaka cho biết các cuộc thảo luận của Quốc hội về việc liệu có phù hợp để tổ chức lễ tang cấp nhà nước của Abe hay không – một vấn đề khác mà các đảng đối lập cũng đặt câu hỏi – nên được ưu tiên cao hơn so với việc cải tổ Nội các.

Đảng Cộng sản Nhật Bản cũng chỉ trích cuộc cải tổ, với chủ tịch ủy ban chính sách của đảng Tomoko Tamura nói: “Những thay đổi về nhân sự sẽ không làm thay đổi bản chất thực sự của chính phủ Kishida.”

Fumitake Fujita, Tổng thư ký Đảng Đổi mới Nhật Bản, cho biết đảng đối lập sẽ thách thức chính phủ Kishida tại Nghị viện về một loạt vấn đề cấp bách mà Nhật Bản phải đối mặt, chẳng hạn như ứng phó với sự bùng phát trở lại của nhiễm coronavirus, giá cả tăng vọt, an ninh quốc gia và sửa đổi hiến pháp .

Từ khóa: Trại đối lập khiển trách việc cải tổ Nội các Nhật Bản, các nhà điều hành LDP

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like