Trận động đất M5.1 tấn công Hokkaido của Nhật Bản, không có cảnh báo sóng thần

Hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cường độ địa chấn của trận động đất xảy ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2022.

TOKYO (Kyodo) – Một loạt trận động đất mạnh đã làm rung chuyển hòn đảo chính ở cực bắc Hokkaido của Nhật Bản vào đầu thứ Năm, cơ quan thời tiết cho biết, không ban hành cảnh báo sóng thần.

Cảnh sát địa phương cho biết họ chưa nhận được báo cáo ngay lập tức về thiệt hại lớn. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản yêu cầu người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng cảnh giác trong khoảng tuần tới về khả năng xảy ra một cơn dư chấn mạnh.

Cơn bão mạnh nhất, với cường độ sơ bộ là 5,4, đã làm rung chuyển phần phía bắc của hòn đảo vào khoảng 12:53 sáng, đăng ký trên 5 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở Nakagawa và 4 ở nhiều khu vực gần thị trấn.

Ban đầu, cơ quan này ước tính cường độ là 5,3, nhưng sau đó đã điều chỉnh lại.

Thị trấn cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất đầu tiên, xảy ra vào khoảng 12:35 sáng với cường độ ước tính là 5,2 và mức độ thấp hơn 5 trên thang cường độ. Cơ quan này cũng nâng cấp sức mạnh của trận động đất từ ​​con số ban đầu là 5.1.

Cơ quan này cho biết, trọng tâm của các trận động đất đều ở độ sâu khoảng 4 km, điều chỉnh lại nó so với ước tính trước đó là 10 km.

Một quan chức của văn phòng thị trấn Nakagawa cho biết: “Lần đầu tiên là một cơn chấn động ngắn kéo dài khoảng 10 giây, nhưng tôi cảm thấy lần thứ hai dài hơn một chút, khoảng 30 giây”, một quan chức của văn phòng thị trấn Nakagawa cho biết.

“Nó rung chuyển lên xuống, cũng như từ bên này sang bên kia”, quan chức nói thêm, lưu ý rằng các tài liệu rơi khỏi kệ văn phòng là kết quả của các temblors.

Cơ quan này cho biết khu vực này cũng đã hứng chịu những trận động đất khác vào đầu ngày thứ Năm, bao gồm một trận động đất đo được 4 trên thang cường độ ở Nakagawa, cơ quan này cho biết.

Từ khóa: Trận động đất M5.1 tấn công Hokkaido của Nhật Bản, không có cảnh báo sóng thần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like