Trận động đất M5.4 tấn công miền trung Nhật Bản, 5 người bị thương

Hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cường độ địa chấn của trận động đất xảy ra vào ngày 19 tháng 6 năm 2022.

TOKYO (Kyodo) – Một trận động đất với cường độ sơ bộ là 5,4 đã xảy ra ở miền Trung Nhật Bản hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 5 người bị thương ở tỉnh Ishikawa trên bờ biển Nhật Bản.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra lúc 3:08 chiều, thấp hơn 6 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở thành phố Suzu, ở mũi Bán đảo Noto của tỉnh, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết. Theo cơ quan này, trọng tâm của nó là ở độ sâu khoảng 13 km trong vùng Noto.

Temblor cũng đăng ký cấp thấp hơn 5 ở thị trấn Noto, 4 ở Wajima của Ishikawa và 3 ở một số khu vực của các tỉnh lân cận Niigata, Toyama và Fukui.

Theo quan chức thành phố Suzu, có 5 người bị thương, trong đó có một người bị gãy cổ tay.

Chính quyền tỉnh Ishikawa cho biết cổng đá torii ở đền Kasuga ở Suzu đã bị sập sau trận động đất, kính cửa sổ bị vỡ và mái ngói rơi cũng được báo cáo trong thành phố.

Khi trận động đất xảy ra, các chai nước giải khát, tạp chí và sách rơi khỏi kệ tại một cửa hàng tiện lợi trong thành phố, quản lý của cửa hàng cho biết.

“Tôi hoảng sợ vì tôi chưa bao giờ trải qua điều gì như thế này trước đây”, cô nói thêm.

Cơ quan này cảnh báo rằng khu vực Noto có thể hứng chịu một trận động đất khác với cường độ tương tự trong vòng một tuần. Nó đã điều chỉnh lại cường độ và trọng tâm của trận động đất từ ​​các ước tính ban đầu tương ứng là 5,2 và 10 km.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo rằng chính phủ không nhận được báo cáo nào về tình trạng gián đoạn điện và giao thông xung quanh các quận sau trận động đất.

Không có bất thường nào được báo cáo tại nhà máy điện hạt nhân Shika của Công ty Điện lực Hokuriku ở Ishikawa và nhà máy hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata gần đó.

******

* Liên kết liên quan:

Các bảng giải thích Thang cường độ địa chấn JMA: https://www.jma.go.jp/jma/en/Actiilities/inttable.html

Từ khóa: Trận động đất M5.4 tấn công miền trung Nhật Bản, 5 người bị thương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like