Trận động đất mạnh làm hơn 30 người bị thương, làm gián đoạn tuyến đường đi làm buổi sáng ở khu vực Tokyo


Mọi người chờ xe buýt trước ga Nippori của Tokyo vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, vào buổi sáng sau khi một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter làm rung chuyển khu vực Tokyo và khiến một đoàn tàu Nippori-Toneri Liner bị trật bánh nhẹ. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một trận động đất mạnh xảy ra ở khu vực Tokyo vào đêm thứ Năm, trận động đất mạnh nhất mà thủ đô Nhật Bản đã trải qua trong một thập kỷ, khiến 32 người bị thương và tiếp tục làm gián đoạn dịch vụ tàu hỏa vào sáng hôm sau, ảnh hưởng đến tổng số 368.000 hành khách.

Theo East Japan Railway Co.

Nhà điều hành, còn được gọi là JR East, đã nối lại các dịch vụ tàu vào sáng thứ Sáu nhưng nhiều hành khách buộc phải đợi tại các ga do sự chậm trễ.

Tại ga JR Kawaguchi ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, JR East đã áp dụng các biện pháp hạn chế lối vào để tránh ùn tắc, khiến nhiều người phải xếp hàng dài trước ga.

“Chuyến tàu đầu tiên hôm nay đã rất đông. Đám đông tràn ra khỏi ga, trong khi bên trong cửa soát vé chật kín người”, một nữ công nhân 77 tuổi tại một cửa hàng trong ga cho biết.

Hoạt động của Nippori Toneri Liner, một hệ thống vận chuyển đường cao tốc không người lái ở Tokyo, vẫn bị đình chỉ vào sáng thứ Sáu sau khi một đoàn tàu trật bánh ở phường Adachi của thủ đô, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào đêm hôm trước.

Ba hành khách trên chuyến bay bị ngã và bị thương sau khi ba toa bị trật bánh. Bên ngoài ga Nippori của hãng xe buýt, nhiều người xếp hàng dài khi họ cố gắng bắt taxi và xe buýt vào sáng thứ Sáu.

Văn phòng giao thông vận tải của chính quyền thủ đô Tokyo, đơn vị điều hành hệ thống vận chuyển, cho biết có thể mất vài ngày cho đến khi các dịch vụ trên tuyến này hoạt động trở lại. Ban An toàn Giao thông Nhật Bản đã cử các quan chức đến điều tra vụ tàu trật bánh.

Trong số 32 người bị thương, hai người ở tỉnh Saitama và một người ở tỉnh Chiba bị thương nặng, theo một cuộc kiểm đếm của Cơ quan quản lý thiên tai và hỏa hoạn.

Trận động đất 5,9 độ Richter, xảy ra tại khu vực thủ đô lúc 10:41 tối Thứ Năm, ghi trên 5 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở các khu vực của Tokyo và tỉnh Saitama.

Đây là lần đầu tiên người dân ở trung tâm Tokyo phải trải qua một cơn rung chuyển dữ dội như vậy kể từ trận động đất lớn ngày 11 tháng 3 năm 2011, tàn phá đông bắc Nhật Bản và gây ra sóng thần và thảm họa hạt nhân.

Một thanh niên 28 tuổi đến từ tỉnh Saitama, người bị buộc phải ở lại qua đêm tại ga Yokohama khi các chuyến tàu bị hủy vào sáng thứ Sáu đã nói một cách mệt mỏi, “Tôi phải đi làm ngay bây giờ mà chưa về nhà.”

Tại ga JR Chiba, các chuyến tàu đến Tokyo đã bị hoãn đáng kể vào sáng thứ Sáu, khiến một nam giới khoảng 50 tuổi phải bỏ cuộc. “Tôi sẽ chuyển sang làm việc từ xa (hôm nay),” anh nói khi bước ra khỏi nhà ga.

Trận động đất cũng gây ra tình trạng mất điện, ảnh hưởng đến khoảng 250 ngôi nhà ở phường Shinjuku của Tokyo, trong khi tình trạng ngừng hoạt động và rò rỉ nước đã được báo cáo ở trung tâm Tokyo.

Có 28 trường hợp người bị mắc kẹt trong thang máy ở Tokyo và ba quận lân cận nhưng tất cả các trường hợp đã được giải quyết, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết hôm thứ Sáu.

Theo phóng viên Kyodo News có mặt tại hiện trường, vài trăm hành khách đã buộc phải sơ tán khỏi một chuyến tàu trên tuyến JR Tokaido bằng thang thoát hiểm vào đầu ngày thứ Sáu. .

Từ khóa: Trận động đất mạnh làm hơn 30 người bị thương, làm gián đoạn tuyến đường đi làm buổi sáng ở khu vực Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like