Trận động đất mạnh làm rung chuyển khu vực Tokyo gây gián đoạn giao thông lớn

Một đoàn tàu tuyến Tokaido bị dừng tại ga JR Shinagawa ở Tokyo sau một trận động đất với cường độ sơ bộ là 6,1 độ richter làm rung chuyển khu vực Tokyo vào ngày 7 tháng 10 năm 2021, dẫn đến nhà ga bị mất điện. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một trận động đất với cường độ sơ bộ là 6,1 đã làm rung chuyển khu vực Tokyo vào cuối ngày thứ Năm, nhưng không có nguy cơ xảy ra sóng thần, cơ quan thời tiết cho biết.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 10:41 tối, ghi nhận trên 5 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở các khu vực của Tokyo và tỉnh Saitama, với trọng tâm là ở phía tây bắc tỉnh Chiba ở độ sâu khoảng 80 km, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Thủ tướng Fumio Kishida, người được chính phủ ngay lập tức thành lập một lực lượng đặc nhiệm để ứng phó với trận động đất, nói với các phóng viên vào cuối ngày thứ Năm rằng ông đã ra lệnh cho các quan chức giúp đỡ các nạn nhân trận động đất và ngăn chặn thiệt hại thêm.

Các công ty đường sắt cho biết một số chuyến tàu bao gồm các dịch vụ tàu điện ngầm do Tokyo Metro Co. điều hành và một đoạn của tuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen đã bị đình chỉ sau temblor.

Không có bất thường nào được báo cáo tại nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 của Japan Atomic Power Co. ở tỉnh Ibaraki gần Tokyo, chính quyền tỉnh cho biết.

Cũng không có báo cáo về thiệt hại tại sân bay Narita ở Chiba phía đông Tokyo, trong khi các nhà chức trách giao thông vận tải cho biết các đường băng tại sân bay Haneda của Tokyo tạm thời bị đóng cửa để kiểm tra.

Trận động đất đã gây ra một vụ mất điện ảnh hưởng đến khoảng 250 hộ gia đình ở thủ đô Nhật Bản vào khoảng 11 giờ đêm, theo các quan chức tiện ích.

Từ khóa: Trận động đất mạnh làm rung chuyển khu vực Tokyo gây gián đoạn giao thông lớn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like