Trận động đất ngày 7 tháng 10 ở Tokyo có khả năng không liên quan đến temblor lớn dự kiến ​​ngay bên dưới thủ đô: JMA

Shinya Tsukada, người đứng đầu bộ phận quan sát động đất và sóng thần của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, đã có một cuộc họp báo tại phường Minato của Tokyo vào ngày 8 tháng 10 năm 2021. Ông nói về trận động đất ngày 7 tháng 10 đo được trên 5 điểm trên 7 điểm Thang đo cường độ địa chấn của Nhật Bản tại các khu vực của Tokyo và tỉnh Saitama, đồng thời cảnh báo người dân cảnh giác với một trận động đất có quy mô tương tự trong tuần tới hoặc lâu hơn. (Mainichi / Ei Okada)

TOKYO – Trận động đất 5,9 độ Richter làm rung chuyển Tokyo vào đêm ngày 7 tháng 10 không có khả năng liên quan đến một trận động đất lớn ngay bên dưới Tokyo mà chính phủ dự kiến ​​sẽ xảy ra thủ đô vào một thời điểm nào đó trong tương lai, theo một quan chức cấp cao của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) phát biểu trong cuộc họp báo ngày 8/10.

Shinya Tsukada của JMA, người đứng đầu bộ phận quan sát động đất và sóng thần, đã tổ chức một cuộc họp báo vào đầu giờ ngày 8 tháng 10, sau trận động đất mạnh đo được trên 5 trên thang cường độ địa chấn 7 điểm của Nhật Bản ở các khu vực của Tokyo và lân cận tỉnh Saitama vào khoảng 10:41 tối ngày 7 tháng 10.

Tsukuda nói với các phóng viên: “Một cuộc kiểm tra chặt chẽ (tâm chấn) có thể thay đổi mọi thứ, nhưng hiện tại chúng tôi nghĩ rằng trận động đất xảy ra ở ranh giới giữa Mảng Thái Bình Dương và Mảng Biển Philippines.”

“Trận động đất ngay bên dưới Tokyo mà Văn phòng Nội các dự kiến ​​đang xảy ra là trận động đất có tâm chấn nông. Lần này sâu hơn (khoảng 75 km) và có quy mô nhỏ hơn so với tưởng tượng.” Ông chỉ ra rằng, vào thời điểm hiện tại, người ta tin rằng trận động đất có khả năng không liên quan đến bất kỳ chấn động nào xảy ra ngay bên dưới thủ đô.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ei Okada, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Trận động đất ngày 7 tháng 10 ở Tokyo có khả năng không liên quan đến temblor lớn dự kiến ​​ngay bên dưới thủ đô: JMA

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like