Trận động đất ở M4.9 tấn công miền đông Nhật Bản, không có thiệt hại nào được báo cáo

(Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một trận động đất với cường độ sơ bộ là 4,9 độ richter đã tấn công tỉnh Ibaraki ở miền đông Nhật Bản hôm thứ Tư, cơ quan thời tiết cho biết, mặc dù không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại nghiêm trọng.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 5:40 chiều ở độ sâu 51 km. Nó đo được trên 5 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở Shirosato, Ibaraki.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã điều chỉnh giảm độ lớn so với kết quả ban đầu là 5,0 và cũng thay đổi độ sâu từ 50 km.

Không có bất thường nào được báo cáo tại nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2 ở Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, chính quyền tỉnh cho biết.

Trận động đất cũng được ghi nhận ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản, nơi cũng có các nhà máy hạt nhân, cũng như ở Tokyo.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết các hoạt động tàu cao tốc shinkansen của họ đã bị đình chỉ một thời gian ngắn trên một đoạn giữa Omiya, tỉnh Saitama và Koriyama, Fukushima do mất điện sau trận động đất.

Chính phủ thành lập một trung tâm quản lý khủng hoảng tại văn phòng thủ tướng.

Cơ quan này đã cảnh báo tại một cuộc họp báo rằng đối với các khu vực đã cảm thấy rung chuyển lớn, có thể có một trận động đất khác trong vòng một tuần hoặc lâu hơn có thể lên tới mức trên 5 trên thang cường độ.

Từ khóa: Trận động đất ở M4.9 tấn công miền đông Nhật Bản, không có thiệt hại nào được báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like