Trang web của chính phủ Nhật Bản bị tấn công mạng, nhóm thân Nga tuyên bố vai trò

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một bài đăng trên mạng xã hội của nhóm hacker thân Nga Killnet xuất hiện tuyên bố rằng họ đã thực hiện một cuộc tấn công mạng vào trang web của chính phủ Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cổng thông tin điện tử e-Gov của chính phủ Nhật Bản đã bị tấn công mạng và không thể truy cập được vào thứ Ba, trung tâm ứng phó an ninh mạng của họ cho biết, với một nhóm hacker thân Nga xuất hiện để nhận trách nhiệm về vụ việc.

Trung tâm sẵn sàng cho sự cố và chiến lược an ninh mạng quốc gia cho biết trang web này đã bị tấn công DDoS, trong đó một mạng bị tràn ngập bởi tin tặc gửi hàng loạt dữ liệu từ nhiều nguồn trong một thời gian ngắn. Nó không thể truy cập được từ khoảng 4:30 chiều và vẫn bị gián đoạn trong đêm.

Bộ Nội vụ và Truyền thông cũng báo cáo rằng việc truy cập vào cổng thông tin thuế khu vực eLTAX đã bị cản trở.

Vào khoảng thời gian xảy ra vụ tấn công, nhóm hacker thân Nga Killnet đã đăng một thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram tuyên bố rằng họ đã nhắm mục tiêu vào các dịch vụ công trực tuyến của Nhật Bản và hệ thống điện tử của cơ quan thuế.

Ngoài ra, nhóm hacker này cũng viết rằng họ đang nổi dậy chống lại “chủ nghĩa quân phiệt” của Nhật Bản và họ đang đá vào các samurai. Trung tâm ứng phó an ninh mạng cho biết các tin nhắn có khả năng cao là tuyên bố về trách nhiệm của nhóm.

Killnet được cho là đứng sau một số cuộc tấn công mạng vào các trang web của các quốc gia ủng hộ Ukraine trong cuộc xâm lược của Nga.

Các chức năng của trang web e-Gov bao gồm cho phép mọi người nộp đơn vào chính quyền địa phương cho các dịch vụ công, thu thập bình luận về các vấn đề cụ thể, hiển thị luật và các thay đổi pháp lý, đồng thời cung cấp danh mục cho các trang web khác nhau của chính phủ.

Từ khóa: Trang web của chính phủ Nhật Bản bị tấn công mạng, nhóm thân Nga tuyên bố vai trò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like