Trang web đặt phòng vắc xin của chính phủ Nhật Bản yêu cầu mã chấp nhận bất kỳ số đầu vào nào

Trang web đặt phòng tiêm chủng của Bộ Quốc phòng dành cho người cao tuổi được nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình ngày 17 tháng 5 này với các con số nhập tùy ý, cho thấy chúng có thể được sử dụng để đặt trước. (Mainichi)

TOKYO – Các cuộc điều tra của các nhà báo Mainichi Shimbun đã tiết lộ rằng các con số tùy ý có thể được sử dụng để đặt chỗ trong hệ thống đặt phòng trực tuyến cho việc tiêm chủng hàng loạt COVID-19 hiện chỉ dành cho những người cao tuổi đủ điều kiện ở 23 phường của Tokyo và thành phố Osaka bắt đầu từ ngày 17 tháng 5.

Mặc dù việc tiêm chủng dành cho những người trên 65 tuổi, việc nhập ngày sinh cho một cá nhân dưới 65 tuổi cũng dẫn đến việc phải đặt trước. Cũng có vẻ như việc đưa số lượng tùy ý vào hệ thống đặt chỗ có thể “chiếm” chỗ tiêm chủng, điều này có thể làm dấy lên lo ngại về độ tin cậy của hệ thống đặt chỗ.

Thời gian đặt trước từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 5 được giới hạn cho người dân từ 65 tuổi trở lên ở 23 phường đặc biệt của Tokyo và thành phố Osaka, những người đã được gửi phiếu tiêm chủng bao gồm mã số để họ đặt phòng. Để làm như vậy, họ phải nhập mã sáu chữ số cho khu vực thành phố của họ, mã 10 chữ số cá nhân và ngày sinh của họ để đặt phòng tiêm chủng tại một địa điểm mong muốn và cho một ngày cụ thể.

Nhưng khi các phóng viên của Mainichi Shimbun kiểm tra hệ thống để xem nó có hoạt động chính xác hay không, họ nhận thấy rằng nếu họ truy cập vào hệ thống đặt phòng tiêm chủng từ trang web của Bộ Quốc phòng và nhập mã được phát minh cho khu vực thành phố và số cá nhân của họ, họ có thể tiếp tục. để chọn địa điểm và thời gian tiêm chủng, và hoàn tất việc đặt trước. Nó cũng được xác nhận rằng quá trình có thể được hoàn thành bằng cách sử dụng ngày sinh cho một cá nhân dưới 65 tuổi. Việc bảo lưu bài kiểm tra của các nhà báo đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, dành một chỗ bằng cách sử dụng phương pháp này sẽ không cho phép một cá nhân tiêm chủng, vì phương pháp này liên quan đến việc sử dụng các số không khớp với số phiếu tiêm chủng. Nhưng nó dường như cho phép bất kỳ số lượng vị trí nào được đặt trước và có thể dẫn đến việc những người thực sự muốn tiêm vắc-xin bị chặn khỏi thời gian và ngày họ chọn.


Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi được nhìn thấy trước cuộc họp Nội các tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 18 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

Bộ Quốc phòng cho biết, theo hệ thống đặt chỗ hiện tại, người dùng có thể tiếp tục đặt chỗ ngay cả khi họ nhập số trang đặt chỗ khác với mã thành phố và mã cá nhân được cung cấp trong phiếu tiêm chủng. Điều này được báo cáo là do hệ thống không được liên kết với hệ thống đặt phòng của chính quyền thành phố và thông tin về số lượng tiêm chủng chưa được thu thập.

Đáp lại những tiết lộ này, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết trong cuộc họp báo sáng 18/5 rằng ông đã chỉ đạo Lực lượng Phòng vệ quản lý chương trình đặt trước tiêm chủng quy mô lớn để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng. Nói về khả năng có thể nhập bất kỳ số nào để đặt chỗ, ông nói, “Ví dụ: trong trường hợp mã thành phố, chúng tôi dự định thay đổi hệ thống thành một hệ thống có thể xác nhận xem số đó (do người dùng cung cấp ) là thông tin chính xác. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kaho Kitayama, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số, và Yoshitake Matsuura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Trang web đặt phòng vắc xin của chính phủ Nhật Bản yêu cầu mã chấp nhận bất kỳ số đầu vào nào

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like