Trang web hiển thị các video gia đình thời Showa cho ta cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của người Nhật trước và sau Thế chiến II

Trang web, “Biên niên sử Setagaya 1936-1983,” được nhìn thấy trong hình ảnh này do Trung tâm Thiết kế Phong cách sống cung cấp.

TOKYO – Bộ sưu tập các bộ phim gia đình tư nhân được quay bởi những người ở Nhật Bản trong thời đại Showa (1926-1989) đã được công bố trên một trang web ra mắt tại phường Setagaya của thủ đô, khơi dậy hoài niệm về “những ngày xưa tốt đẹp” trong lòng người xem.

84 cuộn video được giới thiệu trên trang web, “Biên niên sử Setagaya 1936-1983” (https://ana-chro.setagaya-ldc.net/), được quay bằng phim 8 mm ở trong và ngoài nước trước và sau Thế chiến II, với bộ phim lâu đời nhất có niên đại năm 1936. Thời lượng của cảnh quay tổng cộng khoảng 15 giờ.

Các đối tượng được quay trong phim bao gồm Vườn thú Ueno ở Tokyo trước Thế chiến thứ hai và Thế vận hội Tokyo cuối cùng được tổ chức vào năm 1964. Những người xem đoạn phim trực tuyến đã khen ngợi “cảm giác hoài cổ” của họ và nói rằng nó khiến họ hồi tưởng về những ngày đã qua .

Dự án được tổ chức bởi Trung tâm Thiết kế Phong cách sống, một tổ chức hợp nhất vì lợi ích cộng đồng có trụ sở tại Phường Setagaya, và tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Osaka “Tổ chức kỷ lục, biểu hiện và phương tiện” (Remo). Họ cùng nhau kêu gọi người dân Phường Setagaya cung cấp các đoạn phim dài 8 mm từ năm 2015 thông qua các tạp chí và tờ rơi về quan hệ công chúng của phường, với mục đích tìm hiểu về “sự phát triển của Phường Setagaya và những thay đổi trong lối sống của cư dân.” Trong suốt ba năm, khoảng 300 đoạn phim đã được thu thập và các bộ phim do 28 người cung cấp đã được chiếu trên trang web kể từ năm 2019.

“Các video dài 8 mm là nguồn gốc của việc quay phim riêng lẻ, giống như phim điện thoại thông minh ngày nay. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích quay ngược thời gian bằng cách xem các cảnh quay từ thời Showa ở nhà, vì họ không ra ngoài do đại dịch coronavirus”, nói một nhân viên tại Trung tâm Thiết kế Phong cách sống.

Đoạn phim cũng sẽ được chiếu tại một phòng trưng bày của Trung tâm Thiết kế Phong cách sống sau khi tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus được dỡ bỏ đối với Tokyo. Vào cửa sẽ miễn phí. Các bộ phim cũng được cung cấp cho các trường đại học để sử dụng trong các lớp học và nghiên cứu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shohei Kato, Cục Tokyo)

Từ khóa: Trang web hiển thị các video gia đình thời Showa cho ta cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của người Nhật trước và sau Thế chiến II

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like