Trẻ em hồi hộp khi đi tàu lượn bằng tre một lần nữa ở thị trấn phía đông Nhật Bản sau khi COVID gián đoạn


TAKO, Chiba – Một chiếc tàu lượn bằng tre được thiết lập tại một địa điểm tổ chức lễ hội ở đây đã thu hút rất đông trẻ em và người lớn, những người thích thú đi xe lần đầu tiên sau một thời gian gián đoạn do đại dịch coronavirus gây ra.

Trẻ em bám vào một thanh trên một chiếc xe trượt bằng tre ở thị trấn Tako, tỉnh Chiba, vào ngày 12 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Chiếc tàu lượn bằng tre được lắp đặt vào ngày 12/6 tại lễ hội hoa cẩm tú cầu ở thị trấn Tako, tỉnh Chiba, lần đầu tiên được tổ chức sau ba năm. Điểm thu hút một ngày có từ năm 1985, khi người dân địa phương tạo ra chuyến đi kết hợp với lễ hội hàng năm sau khi được truyền cảm hứng từ việc khai trương Tokyo Disneyland ở cùng quận này hai năm trước, sử dụng tre mà họ đốn hạ và lắp ráp.

Vì lễ hội đã bị hủy trong vài năm qua do đại dịch, trẻ em vui mừng khi được đi xe năm nay hơn bao giờ hết.

Hành khách đi xe trượt tuyết trượt xuống con dốc dài 50 m làm bằng tre từ độ cao 5 m. Sau khi chuyến đi kết thúc, một nhóm 10 người dân địa phương kéo xe trượt tuyết trở lại điểm xuất phát bằng dây thừng. Khi tàu lượn bắt đầu lăn nhanh dọc theo con dốc, các tay đua nghe thấy những âm thanh lạch cạch, những tiếng la hét và sung sướng.

Arata Hirayama, 9 tuổi, một học sinh lớp 4 đến từ thành phố Tomisato, tỉnh Tomisato, đã thử đi xe cùng với bạn của mình. “Thật là nhanh,” anh ta nói, với một nụ cười. Cha của anh, Tomoaki, 43 tuổi, nhận xét: “Tôi đã rất vui khi được đi xe ở đây khi còn nhỏ, vì vậy tôi muốn con trai mình cũng có trải nghiệm tương tự và cảm ơn những người đã xây dựng nên nó”.


Điểm bắt đầu của chuyến đi tàu lượn bằng tre là ở thị trấn Tako, tỉnh Chiba, vào ngày 12 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Các thành viên của hội đồng liên lạc cố vấn vị thành niên của thị trấn và hội đồng liên lạc của hiệp hội trẻ em địa phương đã chặt khoảng 300 cây tre trong thị trấn vào tháng 5 và lắp ráp chúng vào một ngày trước lễ hội. Ban đầu chiếc tàu lượn này có kích thước chỉ bằng một nửa so với ngày nay, nhưng nó dần trở nên lớn hơn sau khi đạt được danh tiếng tốt.

Shuichi Katsumata, 47 tuổi, người điều hành một doanh nghiệp xây dựng trong thị trấn và là người đứng đầu hội đồng liên lạc viên cố vấn vị thành niên địa phương, cho biết, “Rất khó để chuẩn bị tàu lượn và công việc lắp ráp khiến lưng tôi đau nhức, nhưng tôi rất vui khi nhìn thấy trẻ em. mỉm cười. JBAH muốn tiếp tục chuyến đi trong năm tới và hơn thế nữa. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Trẻ em hồi hộp khi đi tàu lượn bằng tre một lần nữa ở thị trấn phía đông Nhật Bản sau khi COVID gián đoạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like