Trẻ em tung tăng trên những con sóng ở thị trấn bãi biển Nhật Bản biến thành thiên đường lướt sóng

Ảnh được cung cấp cho thấy những đứa trẻ tham gia cuộc thi lướt sóng ở Ichinomiya, tỉnh Chiba, vào tháng 11 năm 2021. (Ảnh do nhà tổ chức sự kiện cung cấp)(Kyodo)

CHIBA (Kyodo) — Một thị trấn bãi biển gần Tokyo đang nhanh chóng trở thành một khu vực lướt sóng nổi tiếng, ngay cả học sinh cũng cọ xát với các chuyên gia và tham gia vào những con sóng đẳng cấp thế giới.

Ichinomiya của tỉnh Chiba, một thị trấn có gần 12.500 dân, đã được chọn để tổ chức các sự kiện lướt sóng cho Thế vận hội Tokyo 2020. Nhưng ngay cả trước đó, chính quyền địa phương đã làm việc để thu hút các gia đình chuyển đến đó, với hy vọng hồi sinh khu vực này.

Vào một ngày nắng tháng 10, Mauna Fujimoto, 7 tuổi và cha là Kei, 49 tuổi, lao xuống nước với ván lướt sóng trên tay. “Khi tôi cưỡi êm ái trên những con sóng, tôi có cảm giác như mình đang bay trên bầu trời”, Mauna cười nói. “Nó cảm thấy tốt.”

Nhờ có cha, Mauna bắt đầu học lướt sóng khi mới 4 tuổi. Khi đại dịch vi-rút corona bùng phát và việc hạn chế đi lại của mọi người khiến việc đi ra biển trở nên khó khăn, Kei quyết định chuyển đến Ichinomiya vĩnh viễn từ Phường Sumida của Tokyo vào tháng 1 năm 2021.


Ảnh chụp vào ngày 16 tháng 10 năm 2022, cho thấy Mauna Fujimoto (trái) và cha anh, Kei chuẩn bị đi lướt sóng ở Ichinomiya, tỉnh Chiba. (Kyodo)

Với hy vọng trở thành một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp, Mauna ra khơi vào lúc 5 giờ sáng hàng ngày trước khi đến trường tiểu học Torami gần đó, sau đó trở lại biển vào buổi chiều sau khi tan học.

Bãi biển Lướt sóng Tsurigasaki, nơi tổ chức các sự kiện Olympic chứng kiến ​​vận động viên giành huy chương bạc Nhật Bản Kanoa Igarashi làm duyên với những con sóng của mình, chỉ cách Torami khoảng 1,5 km.

Học sinh của trường là 89 vào năm 2004, nhưng con số này đã tăng lên 153 vào năm 2022. Một quan chức của trường tự hào nói rằng khoảng “một phần ba (số trẻ em) có thể lướt sóng”, với khoảng 20 em cũng nhắm đến việc học chuyên nghiệp.

Kei nói rằng có Mauna trong một môi trường như vậy là một trong những lý do để chuyển đến thị trấn. “Tôi muốn nó có một sự cạnh tranh thân thiện và đôi bên cùng có lợi với những đứa trẻ bằng tuổi nó,” anh nói.

Mauna nói: “Nếu tôi đi ra biển, các bạn học của tôi sẽ ở đó. “Các học sinh lớn hơn cũng dạy JBAH kỹ thuật lướt sóng.”

Ichinomiya nằm ở cuối phía nam của Bãi biển Kujukuri dài 66 km, nơi đón khoảng 600.000 người lướt sóng mỗi năm. Vào năm 2015, thị trấn đã đưa ra sáng kiến ​​”kinh tế học lướt sóng” để khuyến khích di cư và thúc đẩy các sự kiện lướt sóng.

“Những con sóng là kho báu của Ichinomiya,” Hiroyuki Yamaguchi, người quản lý sáng kiến ​​từ phòng giáo dục của thị trấn, cho biết. “Tôi muốn thay đổi nhận thức đã ăn sâu vào thời điểm đó rằng những người lướt sóng không coi trọng mọi thứ.”

Người đàn ông 49 tuổi nói rằng thông qua các cuộc thảo luận với những người lướt sóng và tổ chức các sự kiện như dạy lướt sóng cho trẻ em, kế hoạch này hiện đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trấn.

Ngoài ra còn có các kế hoạch xa hơn cho những người lướt sóng trẻ tuổi. Kiyohisa Uzawa, 47 tuổi, thành viên hội đồng Ichinomiya và là người đứng đầu hiệp hội ngành công nghiệp lướt sóng của thị trấn, cho biết ông đã bắt đầu đàm phán với Hiệp hội Lướt sóng Nippon để thành lập một câu lạc bộ tại trường trung học cơ sở địa phương.

“Tôi muốn tạo ra một môi trường dễ tiếp cận để tham gia các thử thách cấp cao”, Uzawa nói và cho biết thêm rằng anh cũng đang cân nhắc thuê ngoài các huấn luyện viên lướt sóng chuyên nghiệp.

Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, thị trấn đã tổ chức giải lướt sóng vào tháng 11 năm 2021. Khoảng 100 học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã tham gia.

Trong khi đó, cha mẹ của những đứa trẻ cũng đã kêu gọi thành lập các câu lạc bộ lướt sóng cộng đồng.

“Lướt sóng có giá trị giáo dục cao, chẳng hạn như dạy (trẻ em) cách nhường nhau trên sóng và tầm quan trọng của việc làm sạch bãi biển”, Yamaguchi nói.

“Tôi hy vọng thị trấn sẽ cung cấp một nơi để phát triển và số lượng vận động viên chuyên nghiệp bước ra thế giới sẽ tăng lên.”

Từ khóa: Trẻ em tung tăng trên những con sóng ở thị trấn bãi biển Nhật Bản biến thành thiên đường lướt sóng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like