Trẻ mẫu giáo được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giới tính bị bắt nạt tại nhà trẻ Nhật Bản: báo cáo

Chủ tịch hội đồng bên thứ ba Toshiyuki Kasugai, bên phải, trao cho Thị trưởng Otsu Kenji Sato một bản báo cáo về một trường hợp bắt nạt tại một nhà trẻ, tại Tòa thị chính Otsu, tỉnh Shiga vào ngày 6 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kengo Suga)

OTSU – Một đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giới tính đã bị bắt nạt tại nhà trẻ của họ ở thành phố phía tây Nhật Bản này, một hội đồng bên thứ ba đã báo cáo với thị trưởng vào ngày 6 tháng 7 về trường hợp đầu tiên trong nước được công nhận là bắt nạt chống lại một đứa trẻ mầm non.

Theo người mẹ của cháu bé, hiện 8 tuổi, giới tính được chỉ định khi sinh là nam nhưng lại xác định là con gái. Đứa trẻ đã đăng ký vào nhà trẻ vào tháng 4 năm 2019, và mặc quần áo của bé gái. Những đứa trẻ khác tại nhà trẻ dường như gọi chúng bằng tên, bao gồm cả “đàn ông và phụ nữ”, và đứa trẻ phát triển các vấn đề sức khỏe bao gồm rụng tóc và rối loạn điều chỉnh. Họ không thể đến nhà trẻ vào tháng 10 năm 2020.

Báo cáo được trình lên Thị trưởng Otsu Kenji Sato cho biết có 11 vụ việc được coi là bắt nạt, bao gồm cả khi những đứa trẻ khác gọi nạn nhân là “kẻ nói dối” và chế giễu họ vì mặc quần áo nữ, đánh đứa trẻ bằng đồ chơi vào ngực, và cắt bỏ phần chèn có đệm trong hộp bút chì màu của chúng.

Báo cáo cũng kết luận rằng có vấn đề là ban giám đốc đã xem nhẹ hành vi quấy rối, coi đó chỉ là “một phần của quá trình trưởng thành” và yêu cầu thành lập một ban điều tra riêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Trẻ mẫu giáo được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giới tính bị bắt nạt tại nhà trẻ Nhật Bản: báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like