Trẻ mẫu giáo Nhật Bản dạy cách sử dụng còi sau khi cô gái bị bỏ lại một mình trên xe buýt tử vong

Một đứa trẻ ngồi trên vô lăng của xe buýt trung tâm chăm sóc trẻ em và bấm còi ở Sayama, tỉnh Saitama, vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Takashi Seido)

SAYAMA, Saitama – Một cơ sở chăm sóc trẻ em ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã tiến hành một cuộc diễn tập với các học sinh hướng dẫn các em cách kêu cứu nếu bị bỏ lại một mình trên xe buýt bằng cách bấm còi, sau cái chết gần đây của một bé gái bị bỏ lại bên trong xe buýt ở tỉnh Shizuoka.

Trung tâm chăm sóc trẻ em trực thuộc trường Cao đẳng Musashino ở Sayama, tỉnh Saitama, đã đưa cuộc diễn tập vào lớp học an toàn giao thông hàng năm để dạy trẻ em thông qua trải nghiệm.

Trong số khoảng 140 trẻ em tại cơ sở này, 42 trẻ em từ các lớp nhỏ hơn và người giám hộ của chúng đã tham gia cuộc diễn tập vào ngày 12 tháng 9. Tất cả trẻ em dự kiến ​​sẽ hoàn thành bài tập trước ngày 16 tháng 9.

Các nhân viên từ Sở cảnh sát Sayama đã giải thích cho những đứa trẻ bằng một chiếc vô lăng mô hình và nói với chúng rằng chúng cần nhấn vào biểu tượng chiếc kèn ở đâu và tiếp tục bấm còi cho đến khi có người đi cùng. Sau đó, trẻ nhỏ bấm còi từng cái một – một số trong thời gian dài bằng cách ngồi trên vô lăng.


Một đứa trẻ nghe còi xe buýt trung tâm chăm sóc trẻ em ở Sayama, tỉnh Saitama, vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Takashi Seido)

Sau cuộc diễn tập, một học sinh nói rằng họ “ngạc nhiên” vì tiếng ồn lớn trong khi một học sinh khác nói rằng họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một người giám hộ nói với Mainichi Shimbun, “Con tôi thường được yêu cầu không được chạm vào vô lăng, nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì JBAH có thể có được trải nghiệm như thế này.”

Trong vụ việc ở tỉnh Shizuoka, một bé gái 3 tuổi chết vì say nắng sau khi bị bỏ lại khoảng 5 giờ trong xe buýt của cơ sở chăm sóc trẻ em ở thành phố Makinohara, vào một ngày thủy ngân tăng cao trên 30 độ C. Bình nước của cô ấy đã rỗng khi cô ấy được tìm thấy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Seido, Cục địa phương Tokorozawa)

Từ khóa: Trẻ mẫu giáo Nhật Bản dạy cách sử dụng còi sau khi cô gái bị bỏ lại một mình trên xe buýt tử vong

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like