Trẻ mới biết đi tỉnh lại sau 3 tuần bị dây thừng quấn cổ tại nhà trẻ ở Nhật Bản

Hiện trường nơi dây thừng mắc vào cổ cậu bé được nhìn thấy tại trung tâm chăm sóc ban ngày Nazuna-no-mori Hoikuen ở Kuki, tỉnh Saitama, vào ngày 2 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Takuro Tahara)

SAITAMA – Một cậu bé 3 tuổi đã tỉnh lại khoảng ba tuần sau khi cổ cậu bị mắc vào một sợi dây ở sân chơi tại một trung tâm chăm sóc ban ngày ở miền đông Nhật Bản, khiến cậu rơi vào tình trạng nguy kịch.

Các nguồn tin điều tra nói với Mainichi Shimbun vào ngày 24/5 rằng cậu bé đã tỉnh lại vài ngày trước đó. Anh ấy vẫn đang ở trong bệnh viện, nhưng dường như có thể nói “mama” và những từ khác.

Gia đình cậu bé đã đưa ra một tuyên bố thông qua Cảnh sát tỉnh Saitama, nói rằng: “Đã khoảng ba tuần kể từ khi tai nạn bất ngờ xảy ra và JBAH cảm thấy nhẹ nhõm vì con trai mình đã tỉnh lại.”

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn xảy ra ở thành phố Kuki, tỉnh Saitama vào ngày 2/5. Theo cảnh sát, có một đống đất trong sân chơi của cơ sở chăm sóc ban ngày Nazuna-no-mori Hoikuen, và một sợi dây thừng đã bị mắc kẹt. vừa được dựng treo từ trên đỉnh gò dọc theo con dốc vào ngày xảy ra tai nạn. Người ta tin rằng trẻ em đang chơi với sợi dây vào thời điểm đó.

Để đối phó với vụ tai nạn, Chính quyền thành phố Kuki đang tiến hành một cuộc điều tra hướng dẫn đặc biệt đối với cơ sở chăm sóc ban ngày theo Đạo luật phúc lợi trẻ em.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Cục Saitama)

Từ khóa: Trẻ mới biết đi tỉnh lại sau 3 tuần bị dây thừng quấn cổ tại nhà trẻ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like