Trên 50% người dân Tokyo được tiêm chủng đầy đủ; các cơ quan chức năng để mắt đến độ tuổi rộng hơn

Một người đàn ông được tiêm vắc-xin coronavirus tại một trung tâm tiêm chủng của Lực lượng Phòng vệ ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 17 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Hơn 50% cư dân Tokyo, không bao gồm các chuyên gia y tế, đã tiêm hai mũi vắc-xin COVID-19, chính quyền thành phố đã báo cáo vào ngày 24 tháng 9 trong một cuộc họp giám sát về nhiễm trùng coronavirus ở thủ đô.

Tokyo có kế hoạch thúc đẩy hơn nữa việc tiêm chủng bằng cách mở rộng phạm vi cư dân đủ điều kiện để tiêm chủng tại các địa điểm tiêm chủng hàng loạt, cùng với các biện pháp khác.

Tính đến ngày 21 tháng 9, 51,5% người dân Tokyo đã được tiêm chủng đầy đủ. Theo chính quyền đô thị, trong số những người từ 65 tuổi trở lên – nhóm tuổi được ưu tiên trong đợt triển khai vắc-xin COVID-19 do nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng tương đối cao – 87,0% đã tiêm mũi thứ hai.

So với số người chết trong đợt lây nhiễm thứ ba vào mùa đông năm ngoái, số người chết trong đợt thứ năm gần đây vào mùa hè đã thấp hơn. Chính quyền đô thị tin rằng vắc-xin là một trong những lý do giải thích cho điều này.

Tokyo cũng báo cáo trong cuộc họp rằng các cuộc kiểm tra 484 người chết trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 20 tháng 9 ở thủ đô sau khi nhiễm coronavirus cho thấy, trong số 412 người có lịch sử tiêm chủng, 325 người, tương đương 78,9%, đã không được tiêm chủng. . Bốn mươi chín người, tương đương 11,9%, đã chết sau khi được tiêm chủng đầy đủ, và trong số đó, 45 người mắc các bệnh tiềm ẩn như ung thư hoặc tiểu đường. Ba mươi tám người, tương đương 9,2%, đã chết với một liều thuốc được hoàn thành.

Mitsuo Kaku, trưởng ban chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh Truyền nhiễm Tokyo, phát biểu tại cuộc họp, “Chúng tôi tin rằng việc tiêm vắc-xin cho mọi người sẽ làm giảm tử vong (COVID-19). Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu tác động của vắc-xin và những yếu tố khác.”

Trong khi đó, chính quyền đô thị đã hạ độ tuổi tối thiểu đủ điều kiện để tiêm chủng tại ba địa điểm tiêm chủng hàng loạt – đài quan sát phía bắc và phía nam của tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo ở phường Shinjuku và trung tâm phía bắc Tachikawa ở ngoại ô thành phố Tachikawa – từ năm thứ ba độ tuổi trung học cơ sở (14-15) trở lên đến 12 tuổi trở lên. Tokyo bắt đầu chấp nhận đặt chỗ cho những địa điểm này, nơi vắc xin Moderna sẽ được tiêm vào ngày 24 tháng 9.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ cùng ngày, “Nếu các thành viên trong gia đình bạn chưa được tiêm chủng, chúng tôi muốn bạn nói với họ rằng có chỗ trống” tại các điểm tiêm chủng hàng loạt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Trên 50% người dân Tokyo được tiêm chủng đầy đủ; các cơ quan chức năng để mắt đến độ tuổi rộng hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like