Triển khai tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản thu hút sự chú ý

Mọi người nhận được giấy chứng nhận chứng minh họ đã được tiêm chủng COVID-19 tại một trung tâm tiêm chủng đại trà được thành lập ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế Osaka ở thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nỗ lực tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản đang đạt được thành công lớn với việc nhiều chính quyền địa phương sẽ mở rộng việc triển khai cho những người dưới 65 tuổi trong tháng này, và đang chuẩn bị cho việc tiêm chủng tại chỗ tại các cơ sở làm việc và trường đại học.

Chính phủ, đã khởi động chương trình tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào tháng 4, ban đầu đã có kế hoạch bắt đầu triển khai vắc-xin chỉ cho những người dưới 65 tuổi sau khi kết thúc tiêm chủng cho khoảng 36 triệu người cao tuổi.

Nhưng quá trình tiêm chủng hiện đang được đẩy nhanh chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là Thế vận hội Tokyo khai mạc.

Thủ tướng Yoshihide Suga, đối mặt với những lời chỉ trích vì việc triển khai vắc-xin chậm so với các nước phát triển khác, đã công bố một loạt thay đổi chính sách vào cuối tháng 5 để tăng tốc độ tiêm chủng COVID-19 ở Nhật Bản.

Chính phủ cũng cho biết đầu tháng này họ sẽ bắt đầu tiêm chủng tại các nơi làm việc và trường đại học vào ngày 21 tháng 6. Tính đến thứ Tư, hơn một nghìn công ty đã đăng ký chương trình này.

Trong số các chính quyền địa phương, thành phố Yatomi ở tỉnh Aichi sẽ bắt đầu tiêm chủng cho những người từ 60 đến 64 tuổi từ thứ Năm, trong khi Taiki ở Hokkaido sẽ bắt đầu tiêm chủng cho tất cả những người từ 60 đến 64 tuổi và những người từ 16 tuổi trở lên với các bệnh cơ bản, từ tháng Sáu. 14.

Việc tiêm phòng cho người cao tuổi cũng đang diễn ra suôn sẻ ở các thủ đô của tỉnh Wakayama và Saga, cả hai thành phố đều sẽ sẵn sàng tiêm vắc xin cho người dân dưới 65 tuổi vào cuối tháng 6.

Tại Tokyo, các phường Sumida và Nakano đang dẫn đầu với mục tiêu bắt đầu tiêm chủng cho người dân dưới 65 tuổi từ ngày 28/6.

Trong khi đó, một số thành phố đã quyết định ưu tiên cư dân dựa trên nghề nghiệp của họ. Fukuoka, tây nam Nhật Bản, đã bắt đầu tiêm vắc xin cho các công nhân tại các trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày, và kế hoạch tiếp theo sẽ chuyển sang nhân viên tại các trường mẫu giáo và trường học.

Nara, nơi có nhiều điểm du lịch ở miền tây Nhật Bản, sẽ tiêm phòng hàng loạt cho các tài xế taxi và xe buýt, cũng như nhân viên khách sạn, kể từ thứ Hai tới.

Trong cuộc tranh luận tại quốc hội hôm thứ Tư, Suga cho biết chính phủ đang đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những công dân muốn có vắc xin COVID-19 vào tháng 11.

Từ khóa: Triển khai tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản thu hút sự chú ý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like