Triển khai vắc xin BA.5 của Moderna Nhật Bản được thiết lập từ tháng 11 đến tháng 12

Vắc xin lưỡng giá của Moderna chống lại biến thể phụ BA.1 của omicron được nhìn thấy trong ảnh này do Moderna Japan Inc. cung cấp.

TOKYO – Moderna Japan Inc. dự định tung ra vắc xin COVID-19 chống lại vi khuẩn phụ BA.5 của omicron vào tháng 11 đến tháng 12, nó đã được công bố trong một cuộc họp báo vào ngày 14 tháng 9.

Rami Suzuki, chủ tịch chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Hoa Kỳ, nói với các phóng viên rằng công ty đang có kế hoạch sớm nộp đơn xin phê duyệt dược phẩm đối với loại vắc xin mới với Bộ Y tế Nhật Bản. Động thái này diễn ra sau khi vắc xin hóa trị hai của công ty có chứa các thành phần có nguồn gốc từ biến thể phụ BA.1 và các chủng trước đó được đưa vào sử dụng thực tế.

Đến thăm Moderna, Giám đốc điều hành Stephane Bancel đã thông báo rằng công ty đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc sử dụng RNA thông tin tại Nhật Bản. Suzuki cho biết nếu kế hoạch này thành hiện thực, công ty “sẽ có thể cung cấp vắc xin hiệu quả cho tất cả người dân trong vòng vài tháng sau khi chính phủ Nhật Bản đưa ra hướng dẫn (về vắc xin) trong đợt đại dịch tiếp theo.” Cô cho biết rằng công ty dự định thảo luận vấn đề này với các quan chức chính phủ trong thời gian Bancel ở lại Nhật Bản.

Bancel giải thích rằng vụ kiện của Moderna tại Hoa Kỳ chống lại gã khổng lồ dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và BioNTech SE của Đức về vi phạm bằng sáng chế vắc-xin mRNA xảy ra sau khi nguồn cung vắc-xin COVID-19 được dàn xếp trên toàn thế giới. Ông nói rằng công ty đã nhận thức được vi phạm bằng sáng chế từ giai đoạn đầu của đại dịch và rằng quyền sở hữu trí tuệ là điều cần thiết trong quá trình phát triển thuốc. Ông cũng giải thích quan điểm của mình rằng sự đổi mới xứng đáng là một phần thưởng xứng đáng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Triển khai vắc xin BA.5 của Moderna Nhật Bản được thiết lập từ tháng 11 đến tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like