Triển lãm điện tử trực tuyến Nhật Bản trưng bày các giải pháp ngăn chặn đại dịch

Một khách tham quan nhìn vào một robot hình đại diện do hãng hàng không ANA Holdings Inc. trưng bày tại Triển lãm Kết hợp Công nghệ Tiên tiến, hay CEATEC, ở Chiba, Nhật Bản, ngày 15 tháng 10 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Triển lãm điện tử và công nghệ thông tin hàng năm của Nhật Bản, chuyển sang trực tuyến trong năm nay, đã bắt đầu vào thứ Ba với trọng tâm là các công nghệ và giải pháp tiên tiến để giúp loại bỏ đại dịch coronavirus mới.

Triển lãm kết hợp các công nghệ tiên tiến, hay còn gọi là CEATEC, dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ hầu như đến hết thứ Sáu do virus bùng phát sau khi được tổ chức tại trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở Chiba, gần Tokyo, trong 20 năm qua.

Sharp Corp. đang trưng bày các màn hình trong suốt không chỉ có chức năng như vách ngăn giữa nhân viên và khách hàng trong các cửa hàng hoặc cơ sở y tế mà còn hiển thị các từ và hình ảnh, cho phép họ hiển thị thông tin hoặc hướng dẫn cho khách.

Alps Alpine Co. đang trưng bày các bảng điều khiển không cảm ứng với các nút mà mọi người có thể “nhấn” chỉ bằng cách đưa ngón tay lên trên màn hình vài cm.

Panasonic Corp. đang giới thiệu hệ thống chatbot AI của mình “WisTalk”, được phát triển để giúp mọi người làm việc từ xa tại nhà bằng cách tự động trả lời các câu hỏi thông thường, cho phép họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Hệ thống AI yêu cầu khoảng thời gian chuẩn bị ba tuần để tự làm quen với các mục thông thường trong thư từ của nhân viên.

Trong các lĩnh vực khác, Toshiba Corp., trở lại triển lãm sau sáu năm vắng bóng, đang giới thiệu công nghệ phát hiện ung thư có độ chính xác cao có thể phân biệt 13 loại ung thư từ microRNA trong máu trong vòng chưa đầy hai giờ.

Ban tổ chức CEATEC cho biết, để bù đắp cho việc tiếp xúc trực tiếp với các nhà triển lãm bị mất trong năm nay do hình thức trực tuyến, khách tham quan có thể giao tiếp từ xa với từng công ty thông qua chức năng trò chuyện trên trang web của triển lãm.

“Bạn có thể trải nghiệm triển lãm từ bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào vì nó hoàn toàn trực tuyến”, Kiyoshi Shikano, nhà sản xuất điều hành của chương trình, cho biết hôm thứ Hai trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Ban tổ chức cho biết họ đã nhận được đơn đăng ký từ 356 công ty và tổ chức, trong đó có 71 đơn vị từ nước ngoài, tham gia sự kiện trực tuyến năm nay, tăng nhẹ so với 355 năm ngoái. Dự kiến ​​sẽ có hơn 200.000 khách truy cập vào trang web của nó.

Shikano cho biết anh đang xem xét tổ chức sự kiện này theo “phong cách lai” vào năm tới, trực tuyến một phần trong khi cố gắng đảm bảo một địa điểm thực tế cho các nhà triển lãm như Makuhari Messe.

Từ khóa: Triển lãm điện tử trực tuyến Nhật Bản trưng bày các giải pháp ngăn chặn đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like