Triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi mở ra ở Osaka trong bối cảnh các mối đe dọa

Một nhà tổ chức cuộc triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi mang tên “Sau khi tự do ngôn luận” phát biểu trước giới truyền thông tại địa điểm của nó ở Osaka vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, với bức tượng một cô gái tượng trưng cho những phụ nữ Hàn Quốc làm việc trong các nhà thổ quân sự Nhật Bản thời chiến được nhìn thấy ở bên phải. Cuộc triển lãm kéo dài ba ngày bắt đầu cùng ngày. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một cuộc triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi gồm các tác phẩm mang thông điệp chống Nhật Bản, bao gồm một bức tượng tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” làm việc trong các nhà thổ quân sự, đã khai mạc hôm thứ Sáu tại Osaka trong điều kiện an ninh chặt chẽ trong bối cảnh các cuộc biểu tình và đe dọa lặp đi lặp lại.

“Hyogen no Fujiyu Kansai (Triển lãm không tự do biểu đạt Kansai)” sẽ được tổ chức đến hết Chủ nhật tại một trung tâm lao động của tỉnh, trưng bày hơn 20 tác phẩm, cũng bao gồm một bộ phim có cảnh hình ảnh của Hoàng đế Hirohito, ông nội của hoàng đế hiện tại, bị thiêu thành tro.

Khi hàng chục người xếp hàng để xem triển lãm trước khi nó khai mạc, các nhân viên cảnh sát đã túc trực theo dõi việc gửi thư đe dọa và các đối tượng khả nghi. Những người ủng hộ và phản đối tập trung gần đó đã tranh cãi.

“Quyền tự do ngôn luận đang bị tiêu diệt bởi bầu không khí kỳ lạ này trong xã hội. Tôi lo lắng về rắc rối, nhưng tôi cảm thấy rằng nếu tôi bỏ lỡ cơ hội này, tôi sẽ không thể gặp lại nó”, một người dân Osaka 39 tuổi nói. ai là một trong những khách tham quan triển lãm.

Một thành viên của nhóm tổ chức triển lãm kêu gọi mọi người “không nên phá vỡ triển lãm vì có quan điểm khác” và cho biết họ hy vọng mọi người sẽ đi xem các tác phẩm trước khi đưa ra nhận định.

Một người đàn ông thuộc nhóm dân tộc chủ nghĩa phản đối sự kiện này nói: “Thật là sai lầm về mặt chính trị và việc sử dụng một cơ sở công cộng để tổ chức một cuộc triển lãm là sai lầm.”

Mặc dù các hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được, “Nó nên được hủy bỏ trước khi bất cứ điều gì xảy ra, vì đã có những lo ngại về an toàn”, ông nói thêm.

Một số tác phẩm được trưng bày ở Osaka trùng lặp với những tác phẩm được trưng bày tại Aichi Triennale 2019 có tên là “After ‘Freedom of Expression?'”, Đã bị tạm dừng chỉ ba ngày sau khi khai mạc do phản đối và mất khoảng hai tháng để mở cửa trở lại.

Mối quan hệ của Nhật Bản với Hàn Quốc vẫn căng thẳng do mối thù về việc bồi thường cho những người lao động thời chiến và những phụ nữ an nhàn trước đây được quân đội Nhật sử dụng.

Tháng trước, trung tâm lao động tỉnh Osaka L-Osaka đã rút lại giấy phép cho triển lãm diễn ra, với lý do khó duy trì an ninh. Nhưng Tòa án Tối cao Osaka hôm thứ Năm đã giữ nguyên phán quyết của tòa án quận nói rằng sự kiện này nên được tiếp tục.

Trung tâm lao động đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao, một quan chức trung tâm cho biết.

Hôm thứ Tư, địa điểm đã nhận được một gói chứa chất lỏng và một lá thư khẳng định chất lỏng đó là sarin, một chất độc thần kinh chết người, cùng với những tuyên bố phản đối triển lãm. Cảnh sát cho biết chất lỏng dường như là nước. Địa điểm cũng đã nhận được một lá thư đe dọa sẽ phong tỏa triển lãm vào thứ Ba bằng vũ lực.

Một cuộc triển lãm tương tự dự kiến ​​khai mạc ở Tokyo vào tháng trước đã bị hoãn vô thời hạn do sự gián đoạn của những người biểu tình theo chủ nghĩa dân tộc trên các phương tiện sử dụng loa phóng thanh.

Một chuyến khác ở Nagoya, khai trương vào ngày 6 tháng 7, đã bị hủy sau khi nhận được một gói hàng đáng ngờ.

Từ khóa: Triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi mở ra ở Osaka trong bối cảnh các mối đe dọa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like