Triển lãm Theo Jansen ở miền trung Nhật Bản có các tác phẩm điêu khắc động học khổng lồ ‘sợi dây’


KOFU – Các tác phẩm điêu khắc động học khổng lồ làm bằng vật liệu bao gồm ống nhựa, chai và dây cáp chuyển động như sinh vật sống được giới thiệu trong Triển lãm Theo Jansen tại Bảo tàng Nghệ thuật tỉnh Yamanashi ở thành phố trung tâm Nhật Bản này.

Tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi Theo Jansen, một nghệ sĩ người Hà Lan cũng có kiến ​​thức sâu rộng về vật lý, được đặt tên là “strandbeest”, từ tiếng Hà Lan có nghĩa là “động vật bãi biển”. Bức tượng lớn nhất trong số 12 tác phẩm điêu khắc được trưng bày có chiều dài hơn 10 mét và cao hơn 2 mét. Linh dương đầu bò được thiết kế chi tiết đến mức nó di chuyển như một sinh vật sống khi cánh buồm của nó đón gió và truyền không khí đến toàn bộ cơ thể qua các ống của nó.

Một “chú bò tót” được đẩy bởi một học sinh mẫu giáo ở Kofu, tỉnh Yamanashi, vào ngày 26 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Ayano Tanaka)

Những đứa trẻ mẫu giáo địa phương đã đi xem các tác phẩm điêu khắc ngoài trời vào ngày 26 tháng 5. Vì không có gió, những đứa trẻ đã đẩy một trong những tác phẩm nghệ thuật để di chuyển nó, với một đứa trẻ nói với nụ cười, “Nó nhẹ hơn tôi nghĩ.”

Triển lãm sẽ được tổ chức cho đến ngày 22 tháng 6. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ Hai trừ ngày 21 tháng 6. Để tham quan, bạn phải đặt trước qua trang web (https://www.art-museum.pref.yamanashi.jp). Vé vào cửa là 1.000 yên (khoảng 9,10 đô la) cho người lớn và 500 yên (khoảng 4,55 đô la) cho sinh viên đại học. Miễn phí vào cửa cho học sinh từ trung học trở xuống và cư dân tỉnh Yamanashi từ 65 tuổi trở lên. Để biết thêm thông tin, liên hệ với bảo tàng qua số điện thoại 055-228-3322 (bằng tiếng Nhật)

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayano Tanaka, Cục Kofu)

Từ khóa: Triển lãm Theo Jansen ở miền trung Nhật Bản có các tác phẩm điêu khắc động học khổng lồ ‘sợi dây’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like