Triển lãm tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ ở Nagoya tạm dừng sau khi gói hàng phát nổ được gửi đến phòng trưng bày

Phòng trưng bày Công dân Nagoya Sakae, nơi đang tổ chức triển lãm “Sau ‘Tự do ngôn luận?'” Của chính chúng ta, được nhìn thấy ở phường Naka, Nagoya, vào ngày 6 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Koji Hyodo)

NAGOYA – Một cuộc triển lãm ở thành phố miền trung Nhật Bản này có bức tượng gây tranh cãi tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” trong thời chiến đã bị đình chỉ vào ngày 8 tháng 7 vì lý do an toàn, sau khi phòng trưng bày tổ chức nó nhận được một chuyến hàng có chứa pháo nổ khi nó được mở cửa.

Cuộc triển lãm mang tên “Sau ‘Tự do ngôn luận?'” Của chính chúng ta đang được tổ chức tại Phòng triển lãm Công dân Nagoya Sakae ở Phường Naka, Nagoya, miền trung Nhật Bản. Phòng trưng bày cho biết họ đang tạm ngừng sử dụng cơ sở với lý do hoạt động an toàn đã bị cản trở.

Theo Sở cảnh sát Naka của Cảnh sát tỉnh Aichi, một gói hàng khả nghi đã được chuyển đến phòng trưng bày vào sáng ngày 8 tháng 7. Khi nhân viên mở nó ra dưới sự theo dõi của các sĩ quan đến hiện trường, các vật phẩm có vẻ là pháo được cho là đã phát nổ. . Không ai bị thương.

Phiên bản gốc của triển lãm đã được giới thiệu tại lễ hội nghệ thuật quốc tế Aichi Triennale 2019 và tạm thời bị dừng lại sau các cuộc phản đối.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Ota và Ayaka Morita, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Triển lãm tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ ở Nagoya tạm dừng sau khi gói hàng phát nổ được gửi đến phòng trưng bày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like