Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản: Nhật Bản

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại đại hội của Đảng Công nhân ở Bình Nhưỡng. (Mainichi KCNA)

TOKYO (Kyodo) – Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản hôm thứ Năm, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, trong lần khiêu khích thứ ba như vậy của Bình Nhưỡng trong tuần này.

Các vụ phóng, lần lượt xảy ra lúc 8:47 tối và 8:53 tối, diễn ra khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Hàn Quốc, bao gồm chuyến đi tới Khu phi quân sự ở biên giới hai miền Triều Tiên, sau chuyến thăm Nhật Bản của bà.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada, tên lửa được phóng từ khu vực xung quanh bờ biển phía tây Triều Tiên, bay khoảng 300 km với độ cao tối đa 50 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.

Hamada nói với các phóng viên rằng Nhật Bản đã phản đối Triều Tiên thông qua một kênh ngoại giao ở Bắc Kinh.

Trước đó, các quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa dường như đã hạ cánh bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại liên quan đến máy bay hoặc tàu.

Nó đánh dấu lần khiêu khích thứ ba của Triều Tiên trong tuần này, sau một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào Chủ nhật và hai vụ phóng như vậy vào thứ Tư.

Vụ phóng hôm Chủ nhật diễn ra sau khi Hoa Kỳ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận hải quân chung ở Biển Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm.

Hai đồng minh sẽ tổ chức một cuộc huấn luyện chống tàu ngầm ba bên với Nhật Bản vào thứ Sáu.

Từ khóa: Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo vào Biển Nhật Bản: Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like