Trình tự thời gian của các sự kiện gần đây trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc

Bức ảnh tổng hợp này cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida (phải) hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại Seoul vào ngày 7 tháng 5 năm 2023. (Ảnh chụp chung) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Sau đây là danh sách các sự kiện gần đây liên quan đến quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngày 30 tháng 10 năm 2018 — Tòa án Tối cao Hàn Quốc yêu cầu nhà sản xuất thép Nippon Steel Corp. bồi thường cho các nguyên đơn Hàn Quốc vì cáo buộc lao động cưỡng bức trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Bán đảo Triều Tiên từ năm 1910-1945. Tòa án đưa ra phán quyết tương tự đối với nhà sản xuất máy móc Mitsubishi Heavy Industries Ltd. vào ngày 29 tháng 11.

Ngày 4 tháng 7 năm 2019 — Nhật Bản thắt chặt kiểm soát xuất khẩu sang Hàn Quốc ba nguyên liệu dùng để sản xuất chất bán dẫn và màn hình hiển thị cho điện thoại thông minh.

Ngày 10 tháng 5 năm 2022 — Yoon Suk Yeol thuộc Đảng Bảo thủ thay thế Moon Jae In theo chủ nghĩa tự do làm tổng thống Hàn Quốc.

13 tháng 11 — Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Yoon gặp nhau tại Campuchia và đồng ý làm việc để sớm giải quyết vấn đề lao động thời chiến.

Ngày 6 tháng 3 năm 2023 — Hàn Quốc công bố giải pháp cho tranh chấp lao động thời chiến, đề xuất bồi thường cho các nguyên đơn Hàn Quốc thông qua một quỹ do chính phủ hậu thuẫn.

16 tháng 3 — Yoon đến thăm Nhật Bản để đàm phán với Kishida và đồng ý nối lại các chuyến thăm đối ứng của các nhà lãnh đạo của họ.

Ngày 17 tháng 4 – Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức các cuộc đàm phán an ninh cấp chuyên viên đầu tiên sau khoảng 5 năm.

Ngày 28 tháng 4 — Nhật Bản cho biết họ sẽ coi Hàn Quốc là đối tác thương mại ưu tiên sau một động thái tương tự của Seoul đối với tình trạng thương mại của Tokyo.

Ngày 2 tháng 5 — Các bộ trưởng tài chính Nhật Bản và Hàn Quốc tổ chức một cuộc họp song phương lần đầu tiên sau khoảng 7 năm.

Ngày 7-8 tháng 5 — Kishida thăm Hàn Quốc.

Từ khóa: Trình tự thời gian của các sự kiện gần đây trong quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like