Trò chơi bài mới của Nhật Bản cho phép người chơi tìm hiểu các vấn đề xã hội và chính trị với tư cách là ‘thị trưởng’

Mọi người chơi trò chơi bài Genkai Toshi, cho phép người chơi giải trí trong khi tìm hiểu về những thách thức mà xã hội và chính trị phải đối mặt, trong bức ảnh này được chụp tại Quận Nakamura của Nagoya vào ngày 14 tháng 10 năm 2020 (Mainichi / Koji Hyodo)

NAGOYA – Một trò chơi thẻ bài biến người chơi thành “thị trưởng” để cố gắng giải quyết các vấn đề xã hội và chính trị ngoài đời thực đã được tung ra thị trường. Mục tiêu: theo đuổi hạnh phúc của những công dân tự tin trên thế giới trò chơi.

Genkai Toshi, có nghĩa là “thành phố trên bờ vực”, được thành lập bởi hiệp hội Do It Yourself (DIY) do Yoshiro Azuma đứng đầu, để cho phép người chơi tìm hiểu về chính trị và những thách thức mà xã hội phải đối mặt, chẳng hạn như sự lây lan của bệnh truyền nhiễm và các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Người chơi, với tư cách là thị trưởng, phải dựa trên quỹ của họ và các chính sách của họ để làm cho những người họ phục vụ hài lòng.

“Mong muốn của chúng tôi là trò chơi hoạt động như một cơ hội để những người không quan tâm đến các vấn đề xã hội nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh họ,” giám đốc đại diện của DIY, Azuma nói với Mainichi Shimbun.

Nhiệm vụ của tổ chức là “Tự làm” giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tham gia vào một loạt các hoạt động, bao gồm đề xuất các dự án hoặc tổ chức các bài học về phòng chống thiên tai cho các nhóm cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác.

Điều khởi đầu cho sự phát triển của trò chơi là việc hạ độ tuổi bỏ phiếu xuống 18 vào năm 2016. Mặc dù luật đã được thông qua để giảm độ tuổi bỏ phiếu, những người trẻ vẫn chỉ có một vài cơ hội để suy nghĩ về chính trị trong cuộc sống hàng ngày của họ. “Thật không công bằng khi yêu cầu (những người trẻ tuổi) đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử khi họ có rất ít kinh nghiệm tham gia vào các vấn đề xã hội”, Azuma nghĩ. Đó là điều đã thúc đẩy anh ấy và nhóm của anh ấy phát triển trò chơi.

Trò chơi có thể được chơi bởi một đến bốn người chơi, bao gồm 79 loại thẻ vấn đề xã hội và 100 loại thẻ chính sách. Người chơi sử dụng các thẻ chính sách và tài trợ khác nhau để giải quyết các vấn đề xã hội, đạt được thẻ hạnh phúc của công dân (thu nhập, sức khỏe, mục đích) trong quá trình này.

Ví dụ: giả sử một người chơi cố gắng giải quyết vấn đề xã hội về “dòng người trẻ tuổi” bằng thẻ “phát triển đất ở” và thẻ “bảo trì và sửa chữa đường cộng đồng”. Với sự phát triển đất ở làm giảm diện tích cây xanh, vì vậy mặc dù có thể có sự gia tăng dân số nhưng mức độ hạnh phúc lại giảm xuống. Bằng cách này, người chơi phải đối mặt với những yếu tố phức tạp đan xen trong các vấn đề cộng đồng. Tiêu đề của trò chơi đến từ những thách thức chính trị ngày nay, đòi hỏi phải giữ cho các thành phố đang trên đà phát triển và hoạt động.

Bắt đầu từ mùa hè năm 2018, DIY đã cho sinh viên đại học chơi trò chơi này nhiều lần trong giai đoạn nguyên mẫu của nó, một quá trình mà các nhà phát triển đã tinh chỉnh các quy tắc và thẻ. DIY đã xem xét các nền tảng chiến dịch của thị trưởng và thống đốc và các kế hoạch toàn diện của chính quyền địa phương như một nguồn lực để tạo ra các thẻ chính sách. Vào năm tài chính 2019, DIY đã yêu cầu nguyên mẫu được sử dụng trong các buổi đào tạo cho công chức, cũng như trong các lớp học tại Đại học Gifu, nơi Azuma đóng vai trò là người hướng dẫn hỗ trợ và kết hợp phản hồi mà anh nhận được từ người chơi.

Iori Yasuda, 18 tuổi, đang là sinh viên Khoa Nghiên cứu Khu vực tại Đại học Gifu và đã hợp tác với việc phát triển trò chơi cho biết: “Thật vui khi chỉ đọc bình luận trên các lá bài và điều đó làm tăng sự quan tâm của tôi đến các vấn đề xã hội. “Tôi vẫn chưa bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử, nhưng khi thời điểm đến, tôi muốn thực sự so sánh các chính sách của các ứng cử viên.”

Trò chơi đã được trao giải thưởng thành tích xuất sắc tại Lễ trao giải Manifesto thường niên lần thứ 15 do Mainichi Shimbun và những người khác tổ chức vào tháng 10. Trò chơi đánh bài đã có mặt từ tháng 10 với giá 3.000 yên (khoảng $ 29) cộng với thuế trên trang web DIY tại: https://www.do-it-yourself2014.com/order/ (bằng tiếng Nhật) và sẽ có trên các trang web khác các trang web mua sắm trực tuyến trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Trò chơi bài mới của Nhật Bản cho phép người chơi tìm hiểu các vấn đề xã hội và chính trị với tư cách là ‘thị trưởng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like