Trợ lý Suga xin lỗi vì các nhà lập pháp đã ăn tối tại văn phòng của Japan PM

Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Manabu Sakai phát biểu trong phiên họp của ủy ban Hạ viện vào ngày 2 tháng 4 năm 2021, tại Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Một phụ tá của Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Sáu đã xin lỗi vì đã mời hàng chục nhà lập pháp đến văn phòng thủ tướng để ăn trưa, một động thái gây ra phản ứng dữ dội là sử dụng không đúng cơ sở của chính phủ và gửi sai thông điệp trên COVID- 19 giao thức.

Phó Chánh văn phòng Nội các Manabu Sakai phát biểu tại một phiên họp quốc hội: “Tôi sẽ suy nghĩ sâu sắc về những cách mà tôi đã thiếu cân nhắc. Ông cũng cho biết sẽ hạn chế tổ chức một cuộc họp tương tự trong tương lai.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo rằng ông đã khiển trách Sakai, yêu cầu ông lưu ý rằng văn phòng thủ tướng là nơi dành cho hoạt động kinh doanh của chính phủ và phải “nghiêm cấm các hành động gây ra chỉ trích.”

Sakai, thành viên Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã mời các thành viên của Ganesha no Kai, một phe lỏng lẻo của các nhà lập pháp LDP thân cận với Suga, đến văn phòng thủ tướng vào thứ Năm để ăn cơm hộp bento và tổ chức một cuộc họp kéo dài 40 phút. .

Cuộc tụ tập đã thu hút sự phản đối của cả hai đảng cầm quyền và đối lập khi trộn lẫn hoạt động kinh doanh của chính phủ với hoạt động chính trị. Suga nói với các phóng viên rằng anh ấy không biết cuộc họp được tổ chức tại văn phòng của mình.

“Văn phòng thủ tướng là một nơi đặc biệt quan trọng. Tôi chưa bao giờ nghe nói về điều gì như thế này trong sự nghiệp chính trị của mình”, Tsutomu Sato, Chủ tịch Đại hội đồng LDP, nói.

Nó cũng được coi là gửi một thông điệp sai khi chính phủ kêu gọi người dân hạn chế ăn uống theo nhóm đông người để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong bối cảnh các bệnh nhiễm trùng bùng phát trở lại ở một số khu vực.

Tomoko Tamura, người đứng đầu chính sách của Đảng Cộng sản Nhật Bản cho biết: “Điều này không phù hợp ở hai hoặc ba cấp độ khác nhau.

Sakai cho biết các nhà lập pháp đã cẩn thận để không phá vỡ các giao thức COVID-19, chia thành bốn nhóm trong khi ăn bento của họ, với một số đi vào phòng khác và đeo mặt nạ trong suốt cuộc họp.

Cuộc tụ tập diễn ra sau khi Suga gây hỏa hoạn vì đã ăn tối bít tết với những người nổi tiếng vào tháng 12 năm ngoái khi bệnh nhiễm trùng đang gia tăng và vài ngày sau lời xin lỗi của Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura về việc gần hai chục quan chức bộ tổ chức tiệc khuya bất chấp chính quyền Tokyo yêu cầu các nhà hàng đóng cửa sớm.

Nó cũng rơi vào cùng ngày chính phủ đã chỉ định các tỉnh Osaka, Hyogo và Miyagi cho các biện pháp chống coronavirus mạnh mẽ hơn, cho rằng tình hình lây nhiễm ở những khu vực này chỉ cần tình trạng khẩn cấp.

Từ khóa: Trợ lý Suga xin lỗi vì các nhà lập pháp đã ăn tối tại văn phòng của Japan PM

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like