Trợ lý Thủ tướng Nhật Bản nói ‘ghét’ nhìn cặp đôi LGBT

Masayoshi Arai (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một phụ tá thân cận của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã bị sa thải hôm thứ Sáu vì những nhận xét mang tính phân biệt đối xử của ông đối với các nhóm thiểu số tính dục, nói rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng ông sẽ “ghét thậm chí là nhìn thấy chúng.”

Masayoshi Arai, một quan chức ưu tú từng là thư ký điều hành của thủ tướng, đã nhanh chóng rút lại các bình luận sau khi chúng được giới truyền thông công khai.

Trước khi rút lại lời nói của mình, Arai đã nói rằng nếu hôn nhân đồng giới được giới thiệu ở Nhật Bản, nó sẽ “thay đổi cách nhìn của xã hội” và “có khá nhiều người sẽ từ bỏ đất nước này.”

Arai đã đưa ra nhận xét trong cuộc trò chuyện không được ghi âm với các phóng viên tại văn phòng thủ tướng về quan điểm thận trọng của Kishida về việc công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới.

“Chúng ta cần phải cực kỳ cẩn thận trong việc xem xét vấn đề này vì nó có thể ảnh hưởng đến cấu trúc cuộc sống gia đình ở Nhật Bản,” thủ tướng nói tại một phiên họp quốc hội vào cuối tháng Giêng.

Cuối ngày thứ Sáu, Arai lại nói chuyện với các phóng viên, nói với họ trong bản ghi âm trong khi rút lại nhận xét, “Tôi xin lỗi vì đã sử dụng cách diễn đạt có thể gây hiểu lầm.”

“Tôi cảm thấy có lỗi vì (đã gây ra bất kỳ vấn đề nào cho) thủ tướng, vì ông ấy không nghĩ như vậy,” thư ký cũng nói. “Tôi đã gây rắc rối (với thủ tướng) vì chính kiến ​​của mình.”

“Thật không mong muốn bất kỳ quan chức nào ở các vị trí như tôi nói điều như vậy,” Arai nói.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất trong Nhóm Bảy quốc gia không công nhận hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự, vì nhiều thành viên của Đảng Dân chủ Tự do bảo thủ, do Kishida lãnh đạo, đã phản đối khái niệm này.

Tòa án quận Sapporo đã ra phán quyết vào tháng 3 năm 2021 rằng lệnh cấm kết hôn đồng giới là vi hiến, nhưng Tòa án quận Osaka đã phán quyết lệnh cấm này hợp hiến vào tháng 6 năm 2022.

Từ khóa: Trợ lý Thủ tướng Nhật Bản nói ‘ghét’ nhìn cặp đôi LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like