Trong bối cảnh bùng nổ nhập cư Sri Lanka, đại học địa phương. hỗ trợ nhân viên, trẻ em tại các trường phía đông Nhật Bản

Sinh viên Đại học Quốc tế Josai hướng dẫn trẻ em Sri Lanka ở Sammu, tỉnh Chiba, vào ngày 22 tháng 12 năm 2022. (Ảnh do Đại học Quốc tế Josai cung cấp)

SAMMU, Chiba — Đối mặt với làn sóng trẻ em từ Sri Lanka đến học tại các trường học địa phương, hội đồng giáo dục thành phố ở đây đã ký một thỏa thuận với một trường đại học gần đó để hỗ trợ đội ngũ giảng viên, nhằm cải thiện việc giáo dục trẻ em và giúp chúng thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản.

Theo hội đồng giáo dục thành phố Sammu ở tỉnh Chiba, 72 trẻ em sinh ra ở nước ngoài đã học tại 15 trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố trong năm học 2022, gần gấp đôi so với 35 trẻ em theo học trong năm học 2021. Khoảng 80% trong số đó đến từ Xrilanca.

Đây là bối cảnh bùng nổ dân số Sri Lanka trong khu vực. Thành phố và các khu vực lân cận đã có cộng đồng người Sri Lanka, nhưng gần đây, với tình hình kinh tế khó khăn ở quê nhà và việc nới lỏng các hạn chế đi lại liên quan đến virus corona của Nhật Bản, nhiều người Sri Lanka được cho là đang kêu gọi các thành viên gia đình của họ chuyển đến đây .

Một số lớp học tại các trường nằm ở những khu vực mà cư dân Sri Lanka đã xây dựng cơ sở cộng đồng có hơn 10% học sinh sinh ra ở nước ngoài, nhiều em không thể đọc, viết hoặc nói tiếng Nhật tốt. Vì không có nhiều giáo viên có kinh nghiệm dạy học sinh nước ngoài nên hội đồng giáo dục đang giải quyết tình hình bằng cách thực hiện các biện pháp như cử nhân viên hỗ trợ cho các lớp học và chia nhỏ một số lớp học. Nhưng sự thiếu hiểu biết lẫn nhau đã dẫn đến xung đột giữa sinh viên nước ngoài và sinh viên Nhật Bản, trong khi đôi khi cần có sự cân nhắc đặc biệt đối với trẻ em không phải người Nhật do tôn giáo và phong tục khác nhau. Giải quyết những vấn đề này đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của mỗi nhà trường.

Theo thỏa thuận được ký kết bởi hội đồng giáo dục và Đại học Quốc tế Josai có trụ sở tại thành phố lân cận Togane vào ngày 18 tháng 1, giáo sư Chiga Hayashi chuyên về giáo dục tiếng Nhật sẽ giúp đội ngũ giáo viên tại các trường tiểu học và trung học cơ sở học cách xử lý các lớp học với người nước ngoài. sinh viên. Ngoài ra, các sinh viên từ các buổi hội thảo của Hayashi sẽ tham gia, hỗ trợ các em học tập. Các sinh viên dự hội thảo đã tham gia các bài học ngôn ngữ và văn hóa sau giờ học hàng tháng với các em kể từ mùa hè năm ngoái, sử dụng thư pháp Nhật Bản và “karuta” hoặc các quân bài Nhật Bản.

Hayashi nói: “Điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Nhật là nghĩ ra và cung cấp các cách để học sinh đóng vai trò chủ đạo trong các bài học. Điều quan trọng không kém là các lớp học phải thú vị”. Cô bày tỏ ý định phát triển những cách hiệu quả hơn nữa để cung cấp hỗ trợ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mamoru Kanazawa, Cục địa phương Mobara)

Từ khóa: Trong bối cảnh bùng nổ nhập cư Sri Lanka, đại học địa phương. hỗ trợ nhân viên, trẻ em tại các trường phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like