Trong một phán quyết hiếm hoi, tòa án Tokyo cấm các bài đăng trên blog phỉ báng trong tương lai chống lại người đàn ông

Chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo được hiển thị trong ảnh tệp này. (Mainichi / Nana Hayashida)

TOKYO – Một chi nhánh của Tòa án Quận Tokyo đã thực hiện một bước hiếm hoi là cấm các bài đăng trên blog phỉ báng trong tương lai chống lại một người đàn ông bị nhắm mục tiêu trực tuyến với cáo buộc anh ta có liên quan đến các nhóm tội phạm.

Trong quyết định của mình, chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo cho biết những lời buộc tội chống lại người đàn ông này “không thể được xác minh là đúng sự thật,” và thừa nhận các bài đăng là phỉ báng.

Mặc dù các quyết định của tòa án yêu cầu xóa các bài đăng hiện có đã được thiết lập chắc chắn, nhưng việc ra lệnh cấm các bài đăng trong tương lai được công nhận là điều bất thường, vì lo ngại rằng nó sẽ đe dọa quyền tự do ngôn luận của các cá nhân. Khi lạm dụng trực tuyến đã trở thành một vấn đề xã hội, các chuyên gia đã ca ngợi phán quyết này là “một quyết định sẽ giúp cứu các nạn nhân” khỏi sự lạm dụng như vậy.

Theo phán quyết ngày 24 tháng 3, nhiều mục trong đó có những mục tuyên bố rằng người đàn ông “có liên hệ với ‘các lực lượng chống đối xã hội'” đã được đăng trên một blog bắt đầu từ năm 2019. Người đàn ông xác định nguồn tin là một tổ chức chính trị theo quy trình công bố thông tin và hỏi đại diện của nhóm để bỏ việc đăng bài. Tuy nhiên, các mục tiếp tục xuất hiện trên blog, khiến anh ta phải nộp đơn xin lệnh tạm thời yêu cầu tạm dừng các bài đăng.

Lưu ý rằng một hình ảnh về ngôi nhà của người đàn ông cũng đã được đăng tải trên blog, phán quyết tuyên bố rằng các bài viết trên blog cũng xâm phạm quyền được sống yên bình của người đàn ông. Quyết định của tòa án cũng tập trung vào thực tế là các bài đăng tương tự đã được thực hiện liên tục ngay cả sau khi người đàn ông yêu cầu chấm dứt chúng. Theo đó, phán quyết đã cấm các bài đăng trong tương lai, nêu rõ, “Rất có thể các bài đăng sẽ tiếp tục được tải lên. Các bài viết chứa các biểu hiện khẳng định thiếu kiểm duyệt và nội dung xâm phạm không gian riêng tư của một người một cách vô cớ. Điều này đi chệch khỏi phạm vi hoạt động chính trị và quyền tự do ngôn luận được phép. ”

Kazuhito Ozawa, một luật sư đại diện cho người đàn ông, ca ngợi phán quyết này là một “quyết định đột phá.”

Ông nói: “Một phương tiện giải cứu nạn nhân đã được công nhận cho những trường hợp người đăng bài đã được xác định nhưng phớt lờ yêu cầu ngừng thực hiện các bài đăng tương tự.

Tomohiro Kanda, luật sư và chuyên gia về các vụ kiện liên quan đến internet, đã chỉ ra rằng “Các tòa án có xu hướng hạn chế các lệnh cấm các bài đăng trong tương lai vì nó liên quan đến quyền tự do ngôn luận của một người. Như chúng ta thường thấy các trường hợp người đăng liên tục tạo các bài đăng tương tự sau những bài hiện có. đã bị xóa, một lệnh cấm các bài đăng trong tương lai có thể là một giải pháp. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, City News Department)

Từ khóa: Trong một phán quyết hiếm hoi, tòa án Tokyo cấm các bài đăng trên blog phỉ báng trong tương lai chống lại người đàn ông

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like