TRỌNG TÂM: Các doanh nghiệp bối rối vì Nhật Bản miễn cưỡng chào đón khách du lịch nước ngoài

Bức ảnh ngày 21 tháng 1 năm 2021 này cho thấy sảnh khởi hành tại sân bay quốc tế Kansai ở tỉnh Osaka. (Mainichi / Yasutoshi Tsurumi)

TOKYO (Kyodo) – Giới kinh doanh Nhật Bản, đặc biệt là những người trong lĩnh vực du lịch, không khỏi lo lắng trước những gì dường như là chính sách thận trọng quá mức của chính phủ đối với việc tiếp tục du lịch từ nước ngoài khi nền kinh tế của đất nước châu Á đang vật lộn để phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19 bằng cách tăng gấp đôi giới hạn lượng khách nước ngoài đến 20.000 người mỗi ngày bắt đầu từ tháng 6, sau phát biểu của Thủ tướng Fumio Kishida hồi đầu tháng rằng nước này sẽ nới lỏng các hạn chế ngang bằng với Nhóm 7 quốc gia khác. .

Nhưng lượng khách quốc tế như vậy không bao gồm khách du lịch, và chính phủ vẫn chưa cho biết khi nào Nhật Bản sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch từ nước ngoài.

Do đó, Nhật Bản hiện là quốc gia G-7 duy nhất từ ​​chối khách du lịch nước ngoài do đại dịch. Theo Hiệp hội các đại lý du lịch Nhật Bản, “một số rất hạn chế các quốc gia như Nhật Bản và Trung Quốc” không chấp nhận khách du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, Nhật Bản sẽ đơn giản hóa các quy tắc kiểm tra và kiểm dịch khi đến bắt đầu từ tháng tới, chia các quốc gia và khu vực thành ba nhóm theo mức độ nguy cơ lây nhiễm. Nó sẽ tiếp tục yêu cầu kiểm tra COVID trước khi khởi hành cho tất cả các quốc gia.

Shinichi Inoue, chủ tịch của All Nippon Airways Co., hoan nghênh chính sách nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 của chính phủ Nhật Bản, cho biết hôm thứ Sáu, “Đây là một tin tuyệt vời. JBAH thực sự hy vọng (các hạn chế) sẽ được nới lỏng và loại bỏ một cách nhanh chóng từ bây giờ cũng vậy. ”

Trước đại dịch, Nhật Bản đã muốn đẩy mạnh du lịch như một trụ cột chính cho tăng trưởng kinh tế, với mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 40 triệu du khách nước ngoài.

Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đã làm giảm đáng kể số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản và quốc gia này đã cấm nhập cảnh mới của người nước ngoài vào cuối tháng 11 năm ngoái trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trong nước của biến thể Omicron của coronavirus.

Vào tháng 3 năm nay, chính phủ đã nới lỏng chính sách kiểm soát biên giới, cho phép 5.000 khách doanh nhân nước ngoài mỗi ngày, và kể từ đó đã nới lỏng giới hạn theo từng giai đoạn.

Nhiều tháng sau khi Omicron được báo cáo là một biến thể rất dễ lây lan, và sau khi các quốc gia trên thế giới cố gắng hạn chế sự lây lan của nó, hiện nay nó đã được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia. Việc tiêm chủng đã có nhiều tiến bộ ở hầu hết các nước tiên tiến.

Một quan chức cấp cao của một công ty hàng không cho biết: “Vì việc tiêm chủng đang được tiến hành, tôi không thấy (chính phủ Nhật Bản) đang bảo vệ công chúng khỏi điều gì”.

Masakazu Tokura, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 5, “Nhiều người Nhật Bản đã đi du lịch nước ngoài để tham quan và giải trí trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. Mặt khác, Nhật Bản vẫn không cho phép người nước ngoài vào Nhật Bản để du lịch. ”

“Có đi có lại là thông lệ trên thế giới, vì vậy JBAH hy vọng rằng các cuộc thảo luận thực tế sẽ diễn ra. Đồng yên yếu cũng là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch đến thăm Nhật Bản”, người đứng đầu vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất Nhật Bản cho biết.

Theo dữ liệu gần đây của chính phủ, nền kinh tế Nhật Bản đã thu hẹp 1,0% hàng năm trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 so với quý trước trong bối cảnh tiêu dùng trầm lắng do các hạn chế COVID-19, theo dữ liệu gần đây của chính phủ.

Trong khi hầu hết người dân ở các quốc gia G-7 khác đã bỏ khẩu trang khi làn sóng nhiễm trùng Omicron kết thúc, thì chỉ vào tuần trước khi chính phủ Nhật Bản cập nhật hướng dẫn cho công chúng, nói rằng khẩu trang là không cần thiết ở môi trường ngoài trời nếu mọi người không trò chuyện.

Trong khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường chỉ trích chính phủ về chính sách COVID-19 nghiêm ngặt của họ, lo ngại các biện pháp như vậy gây nguy hiểm cho tăng trưởng kinh tế, thì công chúng của đất nước bạc màu nhanh chóng dường như ủng hộ điều này.

Bất chấp các biện pháp đối phó nghiêm ngặt với COVID-19, tỷ lệ chấp thuận đối với Nội các của Kishida đã không giảm sút kể từ khi ông nắm quyền vào tháng 10 năm ngoái, với sự ủng hộ của công chúng đạt mức kỷ lục 61,5% trong cuộc khảo sát gần đây nhất của Kyodo News vào tuần trước.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai rằng bảy người từ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đến thăm Nhật Bản như những người đầu tiên trong một loạt các chuyến du lịch quy mô nhỏ để đánh giá tính khả thi của việc nối lại du lịch từ nước ngoài.

Tổng cộng khoảng 50 người từ Australia, Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đến Nhật Bản trong các chuyến du lịch quy mô nhỏ trong tháng này để tham quan các điểm tham quan khác nhau với hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản, theo cơ quan này.

Tokura nói: “Với sự kiện Osaka Kansai World Expo sắp diễn ra (vào năm 2025), JBAH hy vọng rằng Nhật Bản sẽ mở cửa nhanh chóng, nếu chỉ để thu hút nhiều người nước ngoài trở thành người hâm mộ của Nhật Bản”.

Từ khóa: TRỌNG TÂM: Các doanh nghiệp bối rối vì Nhật Bản miễn cưỡng chào đón khách du lịch nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like