TRỌNG TÂM: Thị trường lao động chặt chẽ dẫn đến các chiến thuật tuyển dụng khó khăn ở Nhật Bản

Sinh viên đại học và những người tìm việc khác đến một địa điểm tổ chức hội chợ việc làm của công ty chung tại Tokyo Big Sight vào tháng 3 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty Nhật Bản đang cố gắng tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp đã khiến một số người tham gia vào các chiến thuật quyết liệt và thiếu chuyên nghiệp trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm thu hút những sinh viên trước đây đã cam kết không chính thức nhưng đã bắt đầu dao động.

Việc tuyển dụng, vốn đã chậm lại trong đại dịch COVID-19, đã chứng kiến ​​sự hồi sinh do nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Ngoài ra, những thách thức về nhân khẩu học kéo dài của Nhật Bản đang làm tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường lao động.

Các cuộc phỏng vấn cho các ứng viên xin việc từ lớp tốt nghiệp vào mùa xuân năm sau và những người khác chính thức bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, nhưng nhiều công ty đã thu hút nhân viên tiềm năng từ sớm với hy vọng giành được họ trước các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, những gì xảy ra tiếp theo đang tỏ ra có vấn đề, với việc các công ty tích cực cố gắng giữ những người tuyển dụng này theo các thỏa thuận không ràng buộc về mặt pháp lý và sau đó đẩy họ đến mức quấy rối nếu họ có ý định rút lui.

Một sinh viên 21 tuổi sắp tốt nghiệp từ một trường đại học tư thục ở Tokyo gần đây đã bị một nhân viên tuyển dụng tại một nhà bán lẻ lớn ép buộc phải tìm câu trả lời sau khi cô từ chối gia nhập công ty.

Tháng 12 năm ngoái, cô nhận được một lời mời làm việc không chính thức và đã nộp một bản cam kết vào tháng 3 theo yêu cầu của nhà bán lẻ rằng cô sẽ không tìm việc làm ở các công ty khác.

Nhưng kể từ đó, cô nhận được một lời mời làm việc không chính thức từ một công ty mà cô thích hơn và cô đã thông báo cho nhà bán lẻ về ý định từ chối lời đề nghị của họ.

Nhân viên tuyển dụng đã hỏi cô trong gần nửa giờ đồng hồ về việc liệu cô có “nói dối” trong việc cam kết với công ty hay không và liệu cô có hiểu lời cam kết đó có nghĩa là gì không.

Trong một cuộc khảo sát do Văn phòng Nội các thực hiện, 11,6% sinh viên tốt nghiệp vào tháng 3 năm nay cho biết họ đã trải qua những trải nghiệm tương tự với các công ty cung cấp việc làm cho họ, tăng 2,6 điểm phần trăm so với năm trước.

Sự gia tăng phản ánh những thách thức mà các công ty đang cạnh tranh để đảm bảo nhân viên mới phải đối mặt nhưng cũng cho thấy cảm giác tuyệt vọng do họ sẵn sàng gây áp lực buộc những người được tuyển dụng phải gia nhập, có khả năng làm hỏng mối quan hệ giữa chủ nhân và nhân viên của họ trước khi nó bắt đầu.

Công ty dịch vụ thông tin việc làm Disco Inc. cho biết 42,2% công ty trong cuộc khảo sát của họ đang gặp “khó khăn” hoặc “cực kỳ khó khăn” trong việc tuyển dụng lao động mới tính đến tháng 5, tăng 14,1% so với một năm trước đó.

Tổng số lời mời làm việc cho sinh viên tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2023 đánh dấu sự gia tăng đầu tiên trong bốn năm, theo một cuộc khảo sát khu vực tư nhân khác.

Nói tóm lại, các công ty đang cạnh tranh để tuyển dụng những sinh viên mới tốt nghiệp đại học từ một nhóm hạn chế.

Theo công ty dịch vụ thông tin việc làm hàng đầu Recruit Co.

Thực tế là rất nhiều công ty cảm thấy buộc phải phá vỡ các quy tắc cho thấy tình hình tuyển dụng tồi tệ.

Trong khi đó, trong số những sinh viên đã nhận được lời mời làm việc không chính thức, 43,0% cho biết họ có ý định tiếp tục tìm việc, Recruit cho biết.

Một nam sinh viên, 21 tuổi, đang theo học tại một trường đại học tư thục ở Tokyo, người đã nhận được lời mời dự kiến ​​từ bốn công ty, cho biết anh sẽ để ngỏ các lựa chọn của mình vì các công ty mà anh nghiêm túc muốn tham gia đã bắt đầu phỏng vấn trong tháng này.

Hệ thống luật pháp của Nhật Bản dường như thiếu sót khi nói đến việc bảo vệ những người được tuyển dụng trong quá trình tuyển dụng.

Một đạo luật có hiệu lực vào tháng 6 năm 2020 bắt buộc các công ty lớn phải ngăn chặn hành vi quấy rối và thúc đẩy phụ nữ tham gia lực lượng lao động. Vào tháng 4 năm nay, các quy định đã được mở rộng cho các công ty vừa và nhỏ.

Nhưng nó chỉ bảo vệ nhân viên. Theo hướng dẫn quốc gia, ngay cả khi có khiếu nại về sự quấy rối của sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, chỉ có nghĩa vụ nỗ lực để “thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp.”

Masanao Tanide, một nhà tư vấn việc làm cho biết: “Vì sinh viên có quyền lựa chọn việc làm tự do, họ nên nộp đơn vào các công ty mà họ chọn mà không sợ bị quấy rối. “Nếu họ gặp khó khăn, các lựa chọn bao gồm tìm kiếm lời khuyên từ các trung tâm nghề nghiệp tại trường đại học của họ, trong số những người khác.”

Từ khóa: TRỌNG TÂM: Thị trường lao động chặt chẽ dẫn đến các chiến thuật tuyển dụng khó khăn ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like