Trong vụ kiện về cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ, chính phủ Nhật Bản không từ chối tiết lộ đầy đủ video

Sau cuộc tranh luận miệng thứ hai về vụ kiện bồi thường thiệt hại, chị em của Wishma Sandamali là Wayomi, ở ngay hàng ghế đầu và Poornima, ở bên trái, tổ chức một cuộc họp báo tại Phường Naka của Nagoya vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

NAGOYA – Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu bác bỏ yêu cầu tiết lộ đầy đủ đoạn phim camera an ninh của gia đình một phụ nữ Sri Lanka đã chết tại một cơ sở nhập cư ở đây, trong phiên điều trần ngày 20 tháng 7 về vụ kiện bồi thường thiệt hại.

Wishma Sandamali qua đời tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở thành phố Nagoya vào tháng 3 năm 2021, ở tuổi 33. Lập luận miệng thứ hai trong vụ kiện của gia đình tang quyến đòi bồi thường thiệt hại khoảng 156 triệu yên (khoảng 1,13 triệu đô la) từ quốc gia. chính phủ được tổ chức tại Tòa án Quận Nagoya vào ngày 20 tháng 7.

Liên quan đến việc tiết lộ toàn bộ đoạn phim camera an ninh, chính phủ yêu cầu bác bỏ kiến ​​nghị và nói rằng không cần thiết phải kiểm tra tất cả. Nhà nước từ chối tiết lộ toàn bộ 295 giờ dữ liệu, tuyên bố rằng khoảng năm giờ cảnh quay đã được phát trong các thủ tục để lưu giữ bằng chứng trước khi nộp hồ sơ và nội dung của cảnh quay có thể được xác nhận bằng cách gửi kết quả của các thủ tục bằng văn bản. Nó cũng tuyên bố rằng nếu đoạn phim quay bên trong cơ sở giam giữ bị tiết lộ, nó sẽ cản trở an ninh.

Đáp lại việc chính phủ nêu rõ trong văn bản ý kiến ​​của mình rằng họ sẽ xem xét tiết lộ một phần của video “nếu những phần cần thiết được làm rõ”, gia đình tang quyến phản bác, “JBAH không thể xác định những phần cần thiết nếu không xem tất cả.”

Các nguyên đơn cũng chỉ ra rằng chính phủ quốc gia đã cung cấp tất cả dữ liệu phục vụ cuộc điều tra cho các chuyên gia bên ngoài khi chuẩn bị báo cáo cuối cùng về cái chết của Wishma, và cho rằng chính phủ “nhầm tưởng rằng video thuộc về nhà nước, nhưng nó thuộc về người dân. . ”

Hai cô em gái của Wishma cũng đưa ra những tuyên bố: “Nếu không có đoạn phim, JBAH sẽ không bao giờ khai thác được toàn bộ sự thật”.

Các lập luận của hai bên liên quan đến video vẫn ở mức bế tắc và quyết định rằng chính phủ sẽ xem xét lại lập trường của mình, bao gồm cả việc tự nguyện gửi video và tang quyến sẽ đệ trình phản đối ý kiến ​​bằng văn bản dưới dạng văn bản của thời hạn tiếp theo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji và Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Trong vụ kiện về cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ, chính phủ Nhật Bản không từ chối tiết lộ đầy đủ video

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like