Trụ sở chính của Nhà thờ Thống nhất ở Tokyo kéo cờ ở nửa trượng vào ngày tang lễ cấp nhà nước của Abe

Một lá cờ được nhìn thấy bay dài nửa trượng tại nhà thờ chính của Nhà thờ Thống nhất ở phường Shibuya của Tokyo vào sáng ngày 27 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Buntaro Saito)

TOKYO – Nhà thờ Thống nhất, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, đã nâng quốc kỳ Nhật Bản tại một nửa nhân viên tại trụ sở chính ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 27 tháng 9, trùng với lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe cùng ngày.

Một lá cờ được kéo lên cao nửa trượng ngay trước 10 giờ sáng “JBAH thường không treo quốc kỳ vào các ngày trong tuần, nhưng JBAH đã giơ nó lên để bày tỏ sự chia buồn (về cái chết của Abe)”, một đại diện của nhà thờ cho biết phần quan hệ công chúng.

Nhóm tôn giáo cho biết họ không có kế hoạch tổ chức một sự kiện để tang Abe tại nhà thờ chính của họ.

Nhà thờ Thống nhất được chú ý ở Nhật Bản sau khi Tetsuya Yamagami, nghi phạm trong vụ ám sát Abe, được báo cáo đưa ra những gì anh ta coi là mối liên hệ của Abe với nhóm này như là động cơ cho vụ giết người. Anh ta đã nói với các nhà điều tra rằng mẹ anh ta đã đóng góp rất lớn cho nhóm, và nó đã hủy hoại gia đình anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Buntaro Saito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Trụ sở chính của Nhà thờ Thống nhất ở Tokyo kéo cờ ở nửa trượng vào ngày tang lễ cấp nhà nước của Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like