Trụ sở Nhật Bản của Giáo hội Thống nhất đã cố gắng ‘làm trung gian’ cho việc nhận con nuôi giữa những người theo dõi: thăm dò

Các tín đồ thế hệ thứ hai trước đây của Nhà thờ Thống nhất, Sayuri Ogawa và Shoko Takeda, lần lượt ở giữa và bên trái, được nhìn thấy trong một phiên thảo luận về vấn đề nghi ngờ sắp xếp nhận con nuôi của nhóm tôn giáo, tại Phường Chiyoda của Tokyo vào tháng 11 .16, 2022. (Mainichi/Kengo Miura)

TOKYO – Trụ sở chính của Giáo hội Thống nhất tại Nhật Bản có thể đã làm trung gian cho việc nhận con nuôi giữa những người theo đạo, nó xuất hiện từ những đoạn trong một cuốn sách nhỏ do nhóm biên tập và phát hành cho những người sùng đạo vào tháng 10 năm 2003.

Cuốn sách nhỏ, được biên tập bởi Hiệp hội Thần thánh vì Sự thống nhất của Cơ đốc giáo Thế giới, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, chỉ ra lập trường rằng văn phòng gia đình của trụ sở chính sẽ “làm trung gian” cho việc nhận con nuôi giữa những người theo đạo và nhằm mục đích việc thành lập nhiều nơi nhận con nuôi. Mặc dù các hoạt động hiện tại của nhóm vẫn chưa được biết, nhưng có thể thấy rằng nhóm có thể đã tham gia vào các nỗ lực của tổ chức để thu xếp việc nhận con nuôi vào thời điểm cuốn sách nhỏ được xuất bản.

Hơn nữa, nó cũng được tiết lộ rằng một đoạn trong ấn bản sửa đổi tháng 8 năm 2022 của một cuốn sách được viết bởi một cá nhân trực thuộc Giáo hội Thống nhất và được xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2015 đã kêu gọi các gia đình có tín đồ chọn nhận con nuôi tham khảo ý kiến ​​của trưởng phòng gia đình của nhà thờ. họ thuộc về. Điều này cho thấy rằng nhóm đang cố gắng tham gia tích cực vào việc thiết lập sự chấp nhận giữa những người theo dõi, ngay cả khi đã muộn.

Vào ngày 22 tháng 11, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã gửi cho nhóm tôn giáo một tài liệu có chữ ký chung của chính họ và Chính quyền thành phố Tokyo, với các câu hỏi liên quan đến bản chất của việc hòa giải và các vấn đề khác liên quan đến vấn đề nhận con nuôi, và yêu cầu trả lời trước ngày 5 tháng 12. Nếu nhóm đã nhiều lần dàn xếp việc nhận con nuôi “vì mục đích kinh doanh” mà không được cấp giấy phép kinh doanh, thì điều này vi phạm luật hòa giải việc nhận con nuôi, khiến Giáo hội Thống nhất có thể áp dụng lệnh giải thể. Do đó, vấn đề chấp nhận giữa những người theo dõi là tâm điểm của cuộc điều tra đang diễn ra.


Một cuốn sách nhỏ do Nhà thờ Thống nhất biên tập có một đoạn đề cập đến chính sách của họ là “làm trung gian” cho việc chấp nhận giữa những người theo đạo. (Mainichi)

Nhận xét của cố người sáng lập Giáo hội Thống nhất Sun Myung Moon và những người khác về “sinh con, mang thai và nhận con nuôi” đã được tổng hợp thành cuốn sách nhỏ và được xuất bản vào tháng 10 năm 2003 bởi nhà xuất bản Kogensha trực thuộc Giáo hội Thống nhất. Mặc dù bản thân cuốn sách đã không còn bản in, Mainichi Shimbun đã xác nhận các trích dẫn có liên quan trong cuốn sách nhỏ dài khoảng 70 trang, là một phần của bộ sưu tập Thư viện Quốc hội ở Tokyo.

Trong cả bốn chương, chương ba, có tiêu đề “Lợi ích của việc nhận con nuôi”, đã chỉ ra sự cần thiết của việc nhận con nuôi giữa những người theo đạo và các vấn đề khác, đồng thời giải thích tầm quan trọng của việc nhận con nuôi đối với các tín đồ của Giáo hội Thống nhất, cũng như suy nghĩ của các gia đình nhận con nuôi. hoặc nhận con nuôi.

Ngoài ra, nó nêu lên bản chất cụ thể của việc nhận con nuôi, chẳng hạn như “phân bổ chi phí thai sản”, “các quy tắc cơ bản về loại gia đình nào nên tham gia nhận con nuôi”, “cách báo cáo việc nhận con nuôi cho trụ sở của nhóm”, “chi tiết về ‘ lễ nhận con nuôi’ do nhóm tổ chức” và “cách đặt tên cho con nuôi”.

Chương ba có một đoạn đề cập đến vai trò trung gian mà văn phòng gia đình của trụ sở chính đảm nhận. Nó viết, “Nếu có một gia đình mong muốn ‘nhận một đứa trẻ (để làm con nuôi)’ hoặc đã quyết định muốn ‘cung cấp một đứa trẻ (để làm con nuôi),’ vui lòng liên hệ với văn phòng gia đình của trụ sở chính. Gia đình của trụ sở chính văn phòng sẽ đóng vai trò trung gian hòa giải và có ý định nỗ lực tạo ra nhiều trường hợp nhận con nuôi nhất có thể.”

Trong các ấn phẩm được sửa đổi trong những năm gần đây, không có đoạn nào đề cập đến vai trò trung gian của nhóm, nhưng chúng cho thấy nỗ lực của nhóm nhằm tham gia tích cực vào việc hình thành việc nhận con nuôi.


Một cuốn sách được viết bởi một cá nhân có liên kết với Nhà thờ Thống nhất có đoạn văn kêu gọi những người theo dõi tham khảo ý kiến ​​​​của người đứng đầu bộ phận gia đình của nhà thờ của họ trong trường hợp họ quan tâm đến việc nhận con nuôi giữa những người theo dõi. (Mainichi)

Ấn bản sửa đổi tháng 2 năm 2017 của một cuốn sổ tay do phòng giáo dục gia đình của nhóm biên tập và được xuất bản lần đầu vào tháng 8 năm 2014 có nội dung: “Nếu bạn đạt được thỏa thuận (về việc nhận con nuôi), bạn phải báo cáo với phòng giáo dục gia đình, không có ngoại lệ.”

Ấn bản sửa đổi tháng 8 năm 2022 của một cuốn sách khác do một cá nhân trực thuộc Giáo hội Thống nhất chấp bút và được xuất bản lần đầu vào tháng 3 năm 2015 cũng có một đoạn văn tương tự, “Nếu có một gia đình mong muốn ‘nhận một đứa trẻ (làm con nuôi)’ hoặc có đã quyết định muốn ‘cung cấp một đứa trẻ (để làm con nuôi),’ xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​với người đứng đầu bộ phận gia đình của nhà thờ mà bạn thuộc về.”

Cả ba ấn phẩm đều đưa ra lời giải thích rằng các nỗ lực áp dụng bắt đầu với sự đồng ý của người sáng lập Nhà thờ Thống nhất Moon và các bên khác. Mỗi nguyên tắc này cũng bao gồm các nguyên tắc cơ bản phù hợp với lời dạy của nhóm về những loại gia đình nên cùng nhau tham gia nhận con nuôi và đề xuất việc nhận con nuôi bằng cách nêu rõ: “Điều quan trọng là phải ghi nhớ mong muốn cung cấp con của bạn.”

Ba ấn phẩm cũng tuyên bố rằng “trước khi mang thai là thời điểm lý tưởng nhất để sắp xếp việc nhận con nuôi, trong khi quyết định nên được đưa ra muộn nhất là trước khi sinh” và quy định rằng chi phí sinh con phải do gia đình nhận đứa trẻ gánh vác. Các ấn phẩm yêu cầu những người theo dõi gửi “mẫu yêu cầu nhận con nuôi” kèm theo ảnh gia đình đến trụ sở chính của nhóm khi quyết định nhận con nuôi được đưa ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori và Hiroyuki Tanaka, Digital News Center)

Từ khóa: Trụ sở Nhật Bản của Giáo hội Thống nhất đã cố gắng ‘làm trung gian’ cho việc nhận con nuôi giữa những người theo dõi: thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like